Get Adobe Flash player

TUỔI TRẺ YÊN BÁI XUNG KÍCH, SÁNG TẠO XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC!

Bài viết

Tỉnh đoàn Yên Bái chỉ đạo thành công Đại hội cấp huyện thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội

Huyện đoàn Văn Yên là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái lựa chọn và chỉ đạo thí điểm bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Yên lần thứ XIV được tổ chức trong hai ngày 22 và 23 tháng 5 năm 2012 với 130 đại biểu đến từ 51 cơ sở đoàn, đại diện cho sức trẻ, trí tuệ và niềm tin của trên 22.000 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thế Hùng - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Văn Yên; đồng chí Nông Việt Yên - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Văn Yên.

Đ/c Nông Việt Yên - Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, bằng quyết tâm vượt khó khăn, thử thách, công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện Văn Yên đã có bước phát triển mới với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, sát hợp với tình hình thực tế của địa phương. Tiêu biểu là phong trào thanh niên tình nguyện với trên 1.200 công trình, phần việc thanh niên tổng trị giá ước đạt trên 4 tỷ đồng, trong đó công trình đường Khe Lóng 3 - Mỏ Vàng đã được tỉnh tuyên dương là 1 trong 10 công trình thanh niên tiêu biểu trong Năm thanh niên 2011.

Phong trào Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm coi trọng, nổi bật lên là phong trào Sáng tạo trẻ với 15 công trình nghiên cứu đạt giải cao cấp tỉnh, toàn quốc và trong khu vực tiêu biểu như sản phẩm máy bào vỏ quế, máy pha nước hóa chất, hệ thống ươm hạt giống nhờ năng lượng ánh sáng…

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cũng thu hút được nhiều kết quả, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu cho Đảng 1.729 đoàn viên ưu tú, trong đó có 975 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Với những kết quả đạt được Huyện đoàn Văn Yên nhiều năm liền được công nhận danh hiệu tập thể xuất sắc.

Thay mặt cấp uỷ, chính quyền đồng chí Trần Thế Hùng - Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tuổi trẻ Văn Yên đã đạt được trong nhiệm kỳ. Đồng chí cũng đề nghị: “Trong thời gian tới Huyện đoàn cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh thiếu niên; tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; quan tâm các chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, quyết tâm đẩy lùi nghèo nàn và lạc hậu thật sự là lực lượng xung kích, cánh tay đắc lực của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nông Việt Yên - Bí thư Tỉnh đoàn chúc mừng những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2006 - 2012 và nhất trí cao với dự thảo phương hướng nhiệm kỳ tới của huyện Văn Yên, đồng chí mong muốn các đại biểu hãy dành nhiều thời gian để thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo báo cáo, nhất là tập trung thảo luận tìm ra giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn thách thức để tiếp tục đi lên với những bước phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững; đồng thời nhấn mạnh tuổi trẻ Văn Yên không ngừng nâng cao chất lượng đoàn viên và tổ chức đoàn cơ sở, làm tốt công tác xây dựng Đoàn trên cả 3 mặt trận chính trị, tư tưởng và tổ chức qua đó làm nền tảng vững chắc cho công tác phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ và trí tuệ, Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 29 đồng chí và Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn tỉnh gồm 26 đồng chí; đồng chí Hoàng Kim Ninh được Đại hội tín nhiệm bầu trực tiếp Bí thư Huyện đoàn đạt tỉ lệ 96,15%.

Đ/c Bùi Thanh Dân – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái  trao tặng suất quà trị giá 10 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Tiến Dũng

Nhân dịp này, bày tỏ sự gắn bó và đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân lập nghiêp, anh Bùi Thanh Dân – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái đã thay mặt Hội trao tặng suất quà trị giá 10 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Tiến Dũng – Đoàn xã Yên Thái thuộc diện đoàn viên khó khăn nhằm tạo nền tảng bước đầu về kinh tế, động viên phong trào ngày càng phát triển. Cũng tại Đại hội Trung ương Đoàn đã trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 14 đồng chí, 1 giải thưởng Lý Tự Trọng cho Đoàn viên Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi đoàn 11A1 – Trường THPT Chu Văn An. UBND huyện và Huyện đoàn tặng 40 giấy khen cho các tập thể, cá nhân, công trình phần việc thanh niên tiêu biểu trong nhiệm kỳ qua.

BCH nhiệm kỳ 2012 - 2017 chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo

Thuỳ Linh

23-03-2017

 

 
 

001831218
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
607
2162
6441
35790
31200
1831218

 
  Liên kết