Get Adobe Flash player

TUỔI TRẺ YÊN BÁI XUNG KÍCH, SÁNG TẠO XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC!

Bài viết

Trường Mầm non Bông Sen: Tổng kết năm học 2011 – 2012 và Phát động chương trình “Chung tay thắp sáng những ước mơ”

Ngày 26/5, Trường Mầm non Bông Sen, TP Yên Bái tổ chức lễ Tổng kết năm học 2011 – 2012 và phát động chương trình “Chung tay thắp sáng những ước mơ”.

Cô Nguyễn Thị Liễu, Hiệu trưởng nhà trường trao chứng nhận cho trẻ 5 tuổi

Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Yên Bái, đồng chí Nguyễn Thị Liễu, Hiệu trưởng trường Mầm non Bông Sen, TP Yên Bái, cùng đông đảo các giáo viên, các bậc phụ huynh, các em học sinh trong trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã được nghe báo cáo tổng kết năm học 2011 - 2012 của Trường Mầm non Bông Sen, TP Yên Bái. Trường Mầm non Bông Sen là trường hạng I, gồm 3 phân hiệu: phân hiệu trung tâm, phân hiệu tài chính và nhà thiếu nhi Yên Bái với tổng số lớp là 11, trong đó có 1 lớp nhà trẻ và 10 lớp mẫu giáo. Tổng số học sinh toàn trường là 380 cháu.

Trong những năm qua, nhà trường không ngừng nâng cao công tác giảng dạy. Về chất lượng giáo dục, các giáo viên đã tham gia thi giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó giáo viên dạy giỏi cấp trường là 18 giáo viên, đạt 81,8%; giáo viên dạy giỏi cấp thành phố là 5 giáo viên, đạt 22,7%; giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là 1 giáo viên, 1 nhân viên dinh dưỡng giỏi cấp tỉnh.

Cùng với nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường còn nâng cao chất lượng chăm sóc, đảm bảo tuyệt đối an toàn về tinh thần và thể chất cho các các em học sinh. Trong năm học vừa qua, số trẻ phát triển bình thường là 366 trẻ, = 93,6%, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng từ đầu năm là 23 cháu = 6% đến cuối năm còn 10 cháu = 2,6%.

Đánh giá kết quả của các bé cuối năm, nhà trường có 148 bé đạt loại xuất sắc, 220 bé đạt bé khỏe – bé ngoan, 10 bé đạt bé ngoan, 2 bé đạt bé khỏe.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng tổ chức chương trình “Chung tay thắp sáng những ước mơ” nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cơ quan, các doanh nghiệp và các cá nhân cùng chung tay giúp đỡ các bé có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Bông Sen. Hiện tại, Trường Mầm non Bông Sen có 11 cháu có hoàn cảnh khó khăn rất cần được giúp đỡ. Để động viên, chia sẻ khó khăn với các bạn nhỏ ấy, các cô giáo và các cháu học sinh của trường còn tổ chức gian hàng với chủ đề “Trái tim kết nối những trái tim” gồm các sản phẩm làm từ đôi bàn tay khéo léo của các bé và các cô giáo. Những sản phẩm đó được bày bán, số tiền thu được sẽ dành để giúp đỡ các bé có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Ngay sau buổi lễ, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp vào quỹ và đóng góp cho gian hàng với tổng số tiền là 12.802.000 đồng (trong đó, số tiền đóng góp vào hòm quỹ là 7.220.000 đồng và đóng góp vào gian hàng là 5.582.000 đồng).

Cô Nguyễn Thị Liễu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Quỹ “Chung tay thắp sáng những ước mơ” của Trường Mầm non Bông Sen đang dần trở thành nơi hội tụ của những trái tim nhân ái. Từ khi phát động đến ngày 25/5/2012, quỹ đã có trên 16 triệu đồng và nhà trường đã trao ngay số tiền đó cho các em trong buổi lễ ngày hôm nay. Số tiền được quyên góp tại buổi lễ sẽ được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới.

Chương trình này đã giúp các bé có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực thắp sáng những ước mơ nhỏ bé của mình. Đặc biệt, những sản phẩm từ gian hàng được trưng bày tại buổi lễ để kêu gọi sự quyên góp của các tổ chức, cá nhân… cũng do chính bàn tay của các bé và các cô giáo trong trường làm ra đã giúp đỡ các em nhỏ gặp phải khó khăn. Những sản phẩm đó làm sáng lên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Chính những gian hàng đó giúp các bé có thêm bài học về ý thức trách nhiệm với cộng đồng, không vô cảm trước những khó khăn của đồng loại.

Nguồn Cổng thông tin điện tử tỉnh

23-03-2017

 

 
 

001831195
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
584
2162
6418
35767
31200
1831195

 
  Liên kết