Get Adobe Flash player

TUỔI TRẺ YÊN BÁI XUNG KÍCH, SÁNG TẠO XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC!

Bài viết

Thông báo về việc tham gia phòng, chống dịch cúm gia cầm A(H7N9) và A(H5N1)

Thực hiện Công điện số 528/CĐ-TTg, ngày 15/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ; công điện số 07/CĐ-UBND ngày 24/4/2013 của UBND tỉnh Yên Bái; công văn số 498/TWĐTN ngày 18/4/2013 của BCH TW Đoàn về việc phòng, chống dịch cúm A (H7N9) và A (H5N1); nhằm chủ động ngăn chặn xâm nhập và lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số người và gia cầm mắc bệnh và chết do cúm A(H7N9) và A(H5N1) từ cúm gia cầm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai thực hiện tốt một số yêu cầu sau:

1. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân về tính chất nguy hiểm của cúm A(H7N9) và A(H5N1); tuyên truyền về nguyên nhân gây nên bệnh cúm là sự lây nhiễm vi rút cúm gia cầm A(H7N9) và A(H5N1), trong đó việc vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép là nguy cơ lớn nhất việc lây nhiễm; cách phòng ngừa bệnh cúm gia cầm, như: thực hiện rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; thịt gia cầm phải được nấu chín trước khi ăn, không tiếp xúc với thịt gia cầm bị bệnh và chết; đeo khẩu trang và găng tay khi phải tiếp xúc trực tiếp với gia cầm có nguy cơ bị cúm; không tham gia buôn lậu, vận chuyển và tiêu thụ gia cầm nhập lậu, nhất là các tỉnh biên giới phía Bắc và phía Tây Nam.

2. Ở các địa phương có người nhiễm cúm A(H7N9) hoặc A(H5N1), chú trọng phát huy vai trò của các đội Thanh niên tình nguyện, Thanh niên xung kích làm nòng cốt trong hoạt động phối hợp với cơ quan chuyên môn vận động người dân, đặc biệt là lực lượng thanh thiếu nhi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; tích cực huy động lực lượng phối hợp với các ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch lây lan ra cộng đồng.

3. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp xã, phường và mỗi đoàn viên thanh niên có trách nhiệm phát hiện và báo cáo với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân và công an xã, phường hoặc huyện, về những người dân tham gia vào việc buôn lậu, vận chuyển và tiêu thụ sản phẩm gia cầm nhập lậu.

4. Website Tỉnh đoàn Yên Bái thường xuyên cập nhật về tác hại của việc buôn lậu, vận chuyển và tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm tới sức khoẻ của bản thân người tham gia vào việc này, sức khoẻ của cộng đồng dân cư nơi họ sinh sống và cả nước; tác hại việc làm của họ tới cuộc sống của hàng vạn người nuôi gia cầm cả nước; tạo không khí xã hội lên án, tẩy chay mạnh mẽ người nhập lậu gia cầm và vận chuyển, tiêu thụ gia cầm nhập lậu vì lợi nhuận cao mà đồng thời nhập khẩu và phát tán cúm gia cầm cho hàng chục triệu dân và hàng triệu gia cầm. Kịp thời đưa tin biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn những trường hợp buôn lậu gia cầm và phòng chống dịch bệnh.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; Ban Biên tập Website Tỉnh đoàn thực hiện tốt những nội dung trên; đồng thời, sẵn sàng tổ chức lực lượng tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Kết quả tham gia phòng, chống dịch cúm A(H7N9) và A(H5N1) của các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đề nghị thường xuyên báo cáo về Tỉnh đoàn Yên Bái (qua Ban Thanh niên Nông thôn – ĐT: 0293.511.259).

BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN

23-03-2017

 

 
 

001831223
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
612
2162
6446
35795
31200
1831223

 
  Liên kết