Get Adobe Flash player

TUỔI TRẺ YÊN BÁI XUNG KÍCH, SÁNG TẠO XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC!

Bài viết

Ghi nhận từ buổi gặp mặt, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với thủ lĩnh thanh niên ở huyện Văn Yên

Thực hiện Chương trình hành động số 62-CT/TU ngày 14/01/2009 của Tỉnh uỷ Yên Bái về thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 27/5/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá - hiện đại hoá”. Ngày 05/6/2011, Ban Thường vụ Huyện uỷ Văn Yên đã tổ chức buổi Gặp mặt các bí thư Đoàn cơ sở, đoàn viên thanh niên chi đoàn khối Dân Đảng, chi đoàn văn phòng HĐND, UBND huyện.

Tham dự buổi Gặp mặt có đồng chí Trần Thế Hùng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lương Mạnh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của HĐND, UBND huyện cùng 150 đại biểu thanh niên là Bí thư các cơ sở Đoàn trong toàn huyện và đoàn viên thanh niên chi đoàn khối Dân Đảng, chi đoàn văn phòng HĐND, UBND huyện.

                IMG_0095.JPG

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, Tỉnh đoàn Yên Bái và 150 thủ lĩnh đoàn, đoàn viên thanh niên tham dự buổi Gặp mặt.

Trong phát biểu khai mạc buổi Gặp mặt, đồng chí Trần Thế Hùng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ thay mặt cho lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và thành tích đã đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện nhà trong thời gian qua. Những nỗ lực, cố gắng và thành tích ấy đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội và giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự của huyện Văn Yên. Cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến các xã đều tin tưởng sâu sắc vào vai trò thủ lĩnh thanh niên của các đồng chí Bí thư Đoàn các cơ sở cũng như khẳng định vai trò của thanh niên nói chung trong phát triển kinh tê - xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, yếu kém của đội ngũ thủ lĩnh thanh niên ở cơ sở và công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong huyện bằng một loạt câu hỏi như: Tại sao nhiều Đoàn xã đang đứng ngoài, không tham gia vào những việc lớn của xã, đặc biệt là tham gia thực hiện những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội? Huyện Văn Yên có đất rộng, nhiều tài nguyên, nguồn nhân lực dồi dào, có lực lượng đoàn viên thanh niên đông đảo, đặc biệt là có nhiều đoàn viên thanh niên trí thức có trình độ đến thạc sỹ, kỹ sư giỏi, tại sao người dân vẫn đói, vẫn nghèo? Nhiều thanh niên đã bao giờ tự vấn mình rằng mình sống và tồn tại trên cuộc đời này vì lý do gì, mình đã làm gì cho gia đình, cho quê hương? Tại sao thanh thiếu niên vẫn chiếm tỷ lệ cao trong số những người vi phạm luật GTĐB, vi phạm pháp luật?....

              IMG_0096.JPG

Đồng chí Trần Thế Hùng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu: cấp uỷ, chính quyền huyện mong muốn được nghe những tâm tư, nguyện vọng, của các thủ lĩnh thanh niên, các đoàn viên thanh niên…

Đặc biệt, đồng chí đã bày tỏ mong muốn của cấp uỷ, chính quyền huyện tại buổi Gặp mặt này sẽ được nghe những tâm tư, nguyện vọng, của các thủ lĩnh thanh niên, các đoàn viên thanh niên cũng như những khó khăn mà các cơ sở Đoàn đang gặp phải.

Trên tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, các thủ lĩnh thanh niên, các đoàn viên thanh niên đã có rất nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi về những kinh nghiệm, cách làm hay ở cơ sở, chia xẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp tháo gỡ và cả những chất vấn trực tiếp dành cho đồng chí Bí thư Huyện uỷ. Những tâm tư, nguyện vọng của thanh niên đã được gửi tới các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện: “Thanh niên hiện nay rất mong muốn được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, được tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình, đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; Rất nhiều thanh niên có tâm huyết và năng lực, mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng, vậy cấp uỷ Đảng và cấp bộ Đoàn ở các xã đã làm gì để bồi dưỡng, giúp đỡ họ”. Nhiều đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở cũng bày tỏ mong muốn các cấp uỷ Đảng cần quan tâm hơn nữa đến đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt ở cơ sở, cụ thể là làm tốt hơn công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát huy và quy hoạch, luân chuyển cán bộ Đoàn đã quá tuổi theo Điều lệ Đoàn. Hay vấn đề kinh phí ngân sách cấp hàng năm cho Đoàn các xã là quá thấp, cơ sở vật chất nghèo nàn, các thiết chế, khu vui chơi giải trí dành cho thanh thiếu nhi hầu như chưa có… là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc thu hút, tập hợp thanh niên cũng như chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi … Đặc biệt là những mong muốn được cấp uỷ, chính quyền các cấp tin tưởng, tạo điều kiện để thanh niên có cơ hội, môi trường được thể hiện, khẳng định mình; để Đoàn các cấp được tham gia vào những hợp phần, tiểu dự án phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương… Đồng chí Bí thư Đoàn xã Yên Hợp, đại diện cho 50 thủ lĩnh thanh niên tham gia đối thoại đã khẳng khái: “Đảng hãy tin ở chúng tôi, hãy trao cho chúng tôi cơ hội”.

               IMG_0112.JPG

Các thủ lĩnh thanh niên, các đoàn viên thanh niên đã có rất nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi trên tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở và xây dựng.

Với tinh thần cầu thị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã thẳng thắn tiếp thu những ý kiến đóng góp, trả lời các chất vấn và ghi nhận, chia xẻ những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của thanh niên và các cơ sở Đoàn. Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền các cấp làm tốt hơn nữa việc chăm lo, bồi dưỡng và phát huy thanh niên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thanh niên và tổ chức Đoàn các cấp khẳng định được vai trò, vị thế của mình.

Đồng chí cũng gửi tới các thủ lĩnh thanh niên và đoàn viên thanh niên một thông điệp: “Trước hết, thanh niên Văn Yên cần phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; phải dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm; phải biết và có những hành động thiết thực để chia xẻ với những khó khăn của huyện, của xã. Đoàn các xã cần tích cực, chủ động, sáng tạo trong công tác tham mưu với cấp uỷ Đảng; chủ động tìm việc, xin việc, tìm kinh phí hoạt động chứ không đợi được giao việc, không trông chờ ngân sách cấp…”

               IMG_0106.JPG

Trên tinh thần cầu thị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã thẳng thắn tiếp thu những ý kiến đóng góp, trả lời các chất vấn và ghi nhận, chia xẻ những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của thanh niên và các cơ sở Đoàn.

Đồng chí Lương Mạnh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cảm ơn sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền huyện Văn Yên đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Văn Yên nói riêng bà toàn tỉnh nói chung. đồng thời khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, giúp cho cấp uỷ Đảng đến “gần” thanh niên hơn và thanh niên đến “gần” với Đảng hơn, đó chính là việc làm thiết thực thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 27/5/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá - hiện đại hoá”. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn mong muốn huyện Văn Yên tiếp tục duy trì và làm tốt hơn nữa hoạt động này, và không chỉ dừng lại ở cấp huyện mà cần tiếp tục tổ chức ở các xã, thị trấn, để trở thành mô hình học tập và nhân rộng ra các huyện khác trong tỉnh.

                IMG_0120.JPG

Đồng chí Lương Mạnh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát biểu tại Gặp mặt.

Đồng chí cũng đề nghị các thủ lĩnh thanh niên, các đoàn viên thanh niên và tổ chức Đoàn trong huyện cần quán triệt sâu sắc những ý kiến, những yêu cầu của đồng chí Bí thư Huyện uỷ đặt ra cho thanh niên Văn Yên và cần có suy nghĩ, hành động thiết thực để thực hiện.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền để thực hiện thắng lợi Năm Thanh niên 2011 và làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn các cấp diễn ra vào năm 2012 cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2011…

IMG_0123.JPG

 

Buổi gặp mặt, đối thoại giữa đã khép lại trong phấn khí phấn khởi, gần gũi khi đồng chí Bí thư Huyện uỷ bắt nhịp cho cả hội trường cùng hát ca khúc “Thanh niên làm theo lời Bác” (Đoàn ca). Tin tưởng rằng với thành công của buổi gặp mặt, đối thoại này, trong thời gian tới công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Văn Yên sẽ có những bước chuyển mới và đạt được những thành tích lớn hơn nữa./.

Tiến Đạt

 

23-03-2017

 

 
 

001831216
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
605
2162
6439
35788
31200
1831216

 
  Liên kết