Get Adobe Flash player

TUỔI TRẺ YÊN BÁI XUNG KÍCH, SÁNG TẠO XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC!

Bài viết

Huyện đoàn Văn Chấn – Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và khai mạc các hoạt động hè 2011

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy Văn Chấn, sự phối hợp, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND xã Bình Thuận. Ngày 31/5/2011 tại UBND xã Bình Thuận - huyện Văn Chấn, huyện Đoàn Văn Chấn long trọng tổ chức Lễ ra quân “Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện và khai mạc các hoạt động hè năm 2011”.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện uỷ Văn Chấn, cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND  huyện, các đồng chí lãnh đạo của các ban, ngành đoàn thể của huyện Văn Chấn và lãnh đạo các xã vùng ngoài của huyện Văn Chấn.

                 IMG_4991.JPG

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và huyện Văn Chấn tới dự buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện uỷ Văn Chấn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của tuổi trẻ Văn Chấn đã đặt được trong những năm qua và đặc biệt là trong những tháng đầu của Năm Thanh niên 2011. Đồng chí cũng nhấn mạnh và yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể trong huyện cần chủ động và quan tâm lãnh đạo, tạo nhiều điều kiện hơn nữa để tuổi trẻ Văn Chấn được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tích cực tham gia vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng quê hương Văn Chấn ngày càng phát triển vững mạnh…

                    IMG_5002.JPG

Đ/c Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện uỷ Văn Chấn phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích của tuổi trẻ Văn Chấn

Cũng tại buổi lễ, để động viên, khích lệ các đội viên thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch tình nguyện Hè 2011, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã trao tặng quà của BTV Tỉnh đoàn cho đội TNTN ứng trực của xã Bình Thuận.

                   IMG_5001.JPG

Đ/c Nông Việt Yên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tặng quà và động viên đội TNTN ứng trực của xã Bình Thuận.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, huyện đoàn Văn Chấn đã tổ chức cho các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn xã Bình Thuận vui đón “Tết  thiếu nhi 1- 6”. Tại đây huyện Đoàn Văn Chấn đã trao 5 xuất quà với tổng trị giá là 500.000đ, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Văn Chấn trao 10 xuất quà  trị giá 1.000.000đ và Trung tâm y tế huyện trao 1 xuất quà trị già 200.000đ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành tới các cháu thiếu nhi - thế hệ tương lai của huyện nhà.

IMG_5008.JPG

Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngay sau lễ phát động, mở đầu cho hàng loạt các hoạt động tình nguyện hè 2011 Huyện đoàn Văn Chấn đã huy động trên 1.000 đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đã cùng tham gia khởi công con đường giao thông nông thôn dài 3km vào thôn Đỗng Hảo, xã Bình Thuận.

                         IMG_5049.JPG

Đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia mở đường giao thông nông thôn dài 3km tại thôn Đỗng Hảo, xã Bình Thuận

Khi được hỏi về những suy nghĩ khi tham gia vào các hoạt động của chiến dịch hè 2011 và những đề xuất của các bạn đối với đoàn cấp trên, đồng chí Phạm Văn Thắng - Bí thư đoàn thị trấn Nông trường Trần Phú - huyện Văn Chấn tâm sự: “Tôi thấy đây là một hoạt động có ý nghĩa tích cực với đoàn viên thanh niên, tạo môi trường, cơ hội để đoàn viên thanh niên có thể đóng góp  sức lực, trí tuệ của mình vào những việc làm có ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Đây cũng là trách nhiệm của thanh niên đối với gia đình, cộng đồng và xã hội. Vì vậy cần tuyên truyền sâu rộng để đông đảo thanh niên thấy được ý nghĩa của những hoạt động này và tự giác tham gia. Tôi rất mong các cấp bộ Đoàn tiếp tục tổ chức nhiều những hoạt động như thế này để tạo cơ hội để thanh niên được tham gia vào những công việc có ích cho quê hương cho xã hội”. Còn bạn Lê Thị Vân Trang – đoàn viên xã Đại Lịch tâm sự: “Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một việc tốt, cống hiến sức trẻ vào các công việc của xã, của huyện, để giúp cuộc sống bà con nhân dân bớt khó khăn”...

Theo dự kiến, để hoàn thành tuyến đường này, thanh niên tình nguyện các xã vùng ngoài của huyện Văn Chấn sẽ phải đào đắp trên 1.000 m3 đất đá. Sau khi hoàn thành tuyến đường sẽ giúp nhân dân thôn Đỗng Hảo đi lại thuận lợi hơn trong mùa mưa năm nay. Đây cũng là một trong những công trình thiết thực của tuổi trẻ Văn Chấn hưởng ứng Năm Thanh niên 2011.

                                                   Hương Trang

 

23-03-2017

 

 
 

001831235
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
624
2162
6458
35807
31200
1831235

 
  Liên kết