• Loading...
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn thăm, động viên các đoàn viên, thanh niên nhập ngũ năm 2020 tại huyện Trấn Yên
Ngày xuất bản: 04/12/2019 11:34:00 SA
Lượt xem: 3490

BBT: Ngày 04 - 05/12, đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn đã thăm, động viên các đoàn viên, thanh niên và các gia đình có thanh niên nhập ngũ năm 2020 tại 06 xã Tân Đồng, Báo Đáp, Cường Thịnh, Đào Thịnh, Lương Thịnh, Hồng Ca thuộc huyện Trấn Yên.

Ngay sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, các cấp bộ Đoàn tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên hăng hái tham gia khám tuyển, tình nguyện lên đường nhập ngũ và thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, đúng luật định; chú trọng tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân có trình độ cao đẳng, đại học, người dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng DBĐV và tạo nguồn cán bộ địa phương. 

Tại buổi gặp mặt, đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, thể hiện ý chí quyết tâm, bản lĩnh sức trẻ thanh niên đầy ước mơ hoài bão nguyện đem hết sức lực và trí tuệ tiếp nối truyền thống của cha anh rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân đội.


 

Đ/c Bí thư Tỉnh đoàn cũng lãnh đạo xã Tân Đồng tặng quà động viên cho các ĐVTN trúng tuyển nhập ngũ năm 2020 

 


Đ/c Bí thư Tỉnh đoàn cùng lãnh đạo xã Báo Đáp tặng quà cho ĐVTN trúng tuyển nhập ngũ 2020


Đ/c Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà các tân binh xã Cường Thịnh, huyện Trấn Yên


Đ/c Bí thư Tỉnh đoàn thăm, tặng quà tân binh xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên


Thăm, tặng quà xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên


Thăm, tặng quà xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc mừng các đồng chí đoàn viên, thanh niên đã trúng tuyển nhập ngũ năm 2020. Đồng thời, mong muốn các đồng chí vào đơn vị mới tích cực nỗ lực rèn luyện, đi bất cứ đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc, quân đội cần và giao phó. Đồng chí cũng đề nghị Đoàn các xã có thanh niên nhập ngũ năm 2020 làm tốt công tác tuyên truyền, động viên thanh niên để hoàn thành chỉ tiêu chung của tỉnh; thực hiện nghiêm túc việc chuyển sinh hoạt Đoàn cho các đoàn viên khi nhập ngũ; phối hợp tổ chức lễ giao nhận quân trang trọng, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân ở địa phương; phối hợp với các cơ quan, nhà trường, doanh nghiệp trên địa bàn có biện pháp thực hiện tốt công tác đón nhận, định hướng nghề nghiệp, đào tạo nghề và việc làm và chính sách đối với quân nhân hoàn thành NVQS tại ngũ về địa phương; đồng thời, hướng dẫn cụ thể các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về khám sức khỏe và trốn tránh NVQS theo quy định pháp luật.

Đại diện gia đình các tân binh có thanh niên lên đường nhập ngũ cảm ơn sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh cũng như Tỉnh đoàn, mong muốn khi các tân binh xuất ngũ, tiếp tục nhận được sự quan tâm của tổ chức Đoàn trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp tại buổi gặp mặt là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn tới các thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. 

BTG