• Loading...
 
Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020
Ngày xuất bản: 12/05/2020 5:22:00 CH
Lượt xem: 21342

 Ngày 12/5/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020.

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020 được phát động triển khai từ ngày 16/3 – 30/4/2020. Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số 17/17 đơn vị Đoàn cấp huyện và tương đương trực thuộc Tỉnh đoàn tham gia, với trên 8.600 bài dự thi được chia làm 2 phần. 

Phần thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi nằm trong luật giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Phần thi tự luận, các thí sinh phải viết một bài luận từ 500 – 1000 từ nêu lên ý tưởng, giải pháp văn hóa khi tham gia giao thông, khả năng phạm vi ứng dụng, hiệu quả cũng như lợi ích tác động tích cực trong cộng đồng. Giải pháp sáng tạo trong công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông, những cách làm hay, phương thức đổi mới sáng tạo trong thực hiện công tác an toàn giao thông…

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho 2 tập thể và 13 cá nhân đạt giải. Trong đó, Ban tổ chức đã trao giải đơn vị có thiều thí sinh tham gia nhất cho Thành đoàn Yên Bái; trao giải đơn vị có nhiều bài thi có số điểm cao nhất cho huyện đoàn Yên Bình và đặc biệt Ban tổ chức trao 01 giải cho thiếu nhi nhỏ tuổi và có bài thi chất lượng nhất tham gia cuộc thi cho thí sinh Trần Quang Thọ - Tổ 15, phường Đồng Tâm, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái trao giải nhất cho thí sinh Dương Quốc Bảo - đơn vị huyện đoàn Lục Yên

Ban tổ chức cũng trao giải Nhất cá nhân cho đoàn viên Dương Bảo Quốc - Tổ 7 thị trấn Yên Thế - Huyện Lục Yên; 2 giải Nhì cho đoàn viên Nguyễn Thị Mỹ Linh - Trường THPT Thác Bà – huyện Yên Bình, đoàn viên Lê Thị Huyền Trang – thôn Ninh Phúc xã Nga Quán huyện Trấn Yên cùng 3 giải Ba, 6 giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong cuộc thi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải trong cuộc thi

Cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020 nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân, góp phần giảm tỷ lệ các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh hiện nay.

 

Xuân Hải