• Loading...
 
3.000 đoàn viên thanh niên tỉnh Yên Bái tham gia Ngày hội "Thanh niên với văn hoá giao thông" năm 2022
Ngày xuất bản: 30/10/2022 11:28:00 SA
Lượt xem: 8010

Sáng ngày 30/10/2022, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hoá giao thông năm 2022 tại Quảng trường 19/8, Trung tâm thành phố Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu khai mạc Ngày hội

Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh; đồng chí Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia; đồng chí Hà Đức Hải - Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh; Ban thường vụ Tỉnh đoàn và trên 3.000 đoàn viên thanh niên.

Trong Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi với các tiết mục nhảy dân vũ của các bạn đoàn viên thanh niên đến từ Trường PT DTNT - THPT tỉnh Yên Bái và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái.

Song song là Hội thi ghép tranh với chủ đề "Ai nhanh Ai đúng" của 162 thiếu nhi đến từ 06 trường: Trường TH&THCS Minh Bảo, THCS Nguyễn Du, THCS Quang Trung,  THCS Yên Thịnh, THCS Yên Ninh và THCS Lê Hồng Phong. Mỗi trường thành lập 03 đội thi, mỗi đội gồm 09 thành viên; tổng 18 đội thi được chia thành 06 lượt chơi theo thứ tự. Mỗi lượt chơi có 03 đội được xếp hàng dọc trước vạch xuất phát, mỗi hàng 09 người. 03 đội cùng thi ghép hoàn thiện 01 bức tranh về an toàn giao thông trong thời gian nhanh nhất. Ban Tổ chức cho các đội xem bức tranh gốc trong vòng 05 giây và bố trí bàn để bức tranh gốc đã cắt rời thành 9 mảnh. Kết thúc phần thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Trường THCS Quang Trung; 01 giải Nhì cho đội thi trường TH&THCS Minh Bảo; 02 giải Ba và 02 giải Khuyến Khích.

Đồng chí Hà Đức Hải - Bí thư Tỉnh đoàn và Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh trao giải Nhất cho đội thi Trường THCS Quang Trung

Hội thi "Rung chuông vàng" với chủ đề "Thanh niên với văn hóa giao thông” là một trong những hoạt sôi nổi và hào hứng nhất được các bạn trẻ chờ đón. Phần thi này thu hút sự tham gia của 100 bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Yên Bái. 100 thí sinh đăngtham gia ngồi vào sàn thi đấu đã đánh số thứ tự từ 01 - 100 tương ứng với số báo danh để thi từ đầu đến cuối. Chương trình sẽ lần lượt đưa ra 20 câu hỏi chính thức theo hình thức trắc nghiệm. Sau khi nghe câu hỏi, mỗi thí sinh dự thi có 15 giây suy nghĩ để đưa ra đáp án vào bảng. Hết 15 giây, khi có hiệu lệnh của MC, đồng loạt các thí sinh giơ cao bảng đáp án. Nếu trả lời đúng thí sinh tiếp tục ở lại sàn thi đấu để trả lời các câu hỏi tiếp theo. Nếu trả lời sai thí sinh phải tự giác rời khỏi sàn thi đấu và ngồi theo thứ tự ra trước, ra sau để chờ cứu trợ của các thầy, cô giáo. Thí sinh còn lại cuối cùng trên sân khấu khi kết thúc 20 câu hỏi chính thức sẽ là người chơi xuất sắc nhất, là người được rung chuông và đạt giải chuông vàng của chương trình. Tại phần thi này, thí sinh Bùi Ánh Nguyệt – Học sinh lớp 10A1, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã trở thành thí sinh xuất sắc vinh dự được Rung chuông vàng. Ban Tổ Chức cũng đã trao giải tập thể “Trường có nhiều thí sinh xuất sắc nhất” cho Đoàn Trường PT DTNT - THPT Tỉnh.

Đồng chí Hà Đức Hải - Bí thư Tỉnh đoàn trao chứng nhận cho thí sinh xuất sắc được Rung chuông vàng

Phần thi lái xe mô tô an toàn dành cho đối tượng các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường Cao đẳng, đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (Từ đủ 18 tuổi trở lên). Mỗi đơn vị chọn cử 05 đội tham gia thi (mỗi đội 3 thành viên gồm 2 nam, 01 nữ). Các đội lần lượt tham gia thực hiện bài thi đi mô tô chậm trên đường zích zắc và trên cầu hẹp. Mỗi thành viên của đội được thực hiện hai lần thi nhưng chỉ lấy kết quả của lần thi tốt nhất. Thành tích của đội thi là tổng thời gian của các thành viên trong đội; trong khi thi lái xe mô tô an toàn thì mỗi đội cử 01 thành viên tham gia làm bài thi về kiến thức lái xe mô tô an toàn. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Anh Đức – Đoàn trường Cao đẳng Nghề Yên Bái; 02 giải Nhì và 03 giải Ba.

Đồng chí Hà Đức Hải - Bí thư Tỉnh đoàn và Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh trao giải Nhất cho phần thi lái xe mô tô an toàn

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thônglà một hoạt động có ý nghĩa thiết thực hiệu quả, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Yên Bái trong công tác tuyền truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông và các kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên.

Hoàng Hạnh