• Loading...
 
Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày xuất bản: 27/06/2020 5:39:00 CH
Lượt xem: 2663

Ngày 27/6/2020, Tại trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự Chương trình có các đại biểu là thường trực Tỉnh đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, thành viên Câu lạc bộ Trí thức trẻ, Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu nhất trí cao với nội dung văn kiện của Đảng bộ tỉnh và cho rằng: Các dự thảo văn kiện được nghiên cứu, soạn thảo công phu, có chất lượng; nội dung thể hiện tính tổng kết cao; kết cấu, bố cục rõ ràng; văn phong trong sáng, ngắn gọn, dễ hiểu. Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã phản ánh đầy đủ, toàn diện các kết quả đạt được về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đã đề ra được những phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể để đưa tỉnh Yên Bái phát triển nhanh và bền vững trong nhiệm kỳ tới đúng với chủ đề của Đại hội: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc; quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc”.

Trong quá trình làm việc, thảo luận sôi nổi đã có 21 ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự Hội nghị đi sâu vào xem lại một số nhận định, đánh giá, một số chi tiết để bảo đảm tính chính xác, thống nhất giữa các báo cáo, cũng như giữa các phần trong mỗi báo cáo, tránh mâu thuẫn, thiếu nhất quán. Mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025 còn một số chỗ chưa hợp lý với tình hình phát triển chung của tỉnh. Đồng thời góp ý sửa đổi, bổ sung một số nội dung về nhiệm vụ nhằm đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội trong đó có tổ chức Đoàn thanh niên tỉnh

Đại diện Tuổi trẻ Yên Bình đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Đại diện đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư tỉnh đoàn đã tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng chí khẳng định: Việc tổ chức hội nghị nhằm phát huy sự dân chủ trong Đảng đồng thời phát huy cao độ trí tuệ, khát vọng của đoàn viên thanh niên, đội ngũ trí thức trẻ của tỉnh để bổ sung, hoàn thiện văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Những ý kiến bằng văn bản, những ý kiến tại Hội nghị sẽ được nhanh chóng tổng hợp và kịp thời gửi đến Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 -–2025 trước ngày 30/6/2020./.

Lại Tuyến