• Loading...
 
Tuổi trẻ Yên Bái: Sôi nổi các công trình hướng về Đại hội
Ngày xuất bản: 15/09/2020 9:50:00 SA
Lượt xem: 19

 TTYB: Những ngày này, tuổi trẻ khắp nơi trong tỉnh đang sôi nổi với nhiều hoạt động, công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chúng tôi lên Mù Cang Chải ít ngày sau khi Huyện đoàn khởi công công trình "Con đường em đến trường” tại thôn Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình. Công trình có chiều dài 1,2 km, rộng 2 m với tổng trị giá trên 600 triệu đồng, dự kiến sau 1 tháng sẽ hoàn thành và bàn giao cho người dân địa phương. 

Ông Giàng Tráng Giao hồ hởi chia sẻ: "Công trình này mang đến niềm vui lớn cho chúng tôi bởi khi hoàn thành, hơn 2.000 người dân đi lại sẽ thuận tiện hơn. Gần 500 cháu nhỏ trong thôn đi học sẽ không còn vất vả, không còn bị ngã, lấm bẩn mỗi khi trời mưa nữa!”. 

Bên cạnh thực hiện được hơn 50 km công trình thanh niên cấp tỉnh "Con đường em đến trường” chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, tuổi trẻ huyện Mù Cang Chải cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần tô thắm màu áo xanh tình nguyện tại địa phương như: khai hoang ruộng bậc thang; duy trì và thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp do thanh niên làm chủ; bê tông hóa và xây dựng sân chơi cho thiếu nhi; hỗ trợ, giúp đỡ người dân vươn lên thoát nghèo… 

ĐVTN huyện Mù Cang Chải ra quân làm 1,2 km đường trong Công trình "Con đường em đến trường" tại xã Dế Xu Phình

Anh Giàng A Ly - Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: "Nhận thức sâu sắc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị mang ý nghĩa quan trọng, chúng tôi đã phát động các phong trào thi đua ngay từ những ngày đầu năm, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên thanh niên. Từ đầu năm tới nay, tuổi trẻ Mù Cang Chải đã thực hiện được hàng trăm công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hàng tỷ đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và lập thành tích chào mừng Đại hội”. 

Cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, những ngày này, tuổi trẻ Yên Bình cũng đang ra sức thi đua, thực hiện những công trình, phần việc tiêu biểu chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh. 

Anh Lý Trung Dũng - Bí thư Huyện đoàn Yên Bình cho biết: "Cùng với tham gia xây dựng 15 căn nhà nhân ái cho hộ nghèo có tổng trị giá gần 1 tỷ đồng và hoàn thành 6 điểm vui chơi cho thiếu nhi, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã phối hợp, huy động mọi nguồn lực xã hội hóa, tạo điều kiện để thanh niên cống hiến, thực hiện các hoạt động tình nguyện có hiệu quả. Điều đó không chỉ tạo sức lan tỏa mà còn thể hiện tinh thần dám dấn thân, xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương”. 

Có được những kết quả ấn tượng trên là nhờ công tác tuyên truyền, vận động của các tổ chức Đoàn, trong đó vai trò "đầu tàu” của người cán bộ Đoàn là hết sức quan trọng. Các "thủ lĩnh Đoàn” quán triệt tinh thần tình nguyện và tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, động viên đến đoàn viên thanh niên tích cực, hăng hái, sáng tạo, tham gia thực hiện các việc khó, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên tại địa phương, tạo môi trường bổ ích để tuổi trẻ rèn luyện, thể hiện sức sáng tạo, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội. 

Anh Đinh Tiến Hùng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: "Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động thi đua và đăng ký thực hiện công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đợt thi đua được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với 1.900 công trình, phần việc thanh niên đã được hoàn thành. Trong đó, nổi bật là 2 công trình thanh niên cấp tỉnh: bê tông hóa 100 km công trình "Con đường em tới trường” tổng trị giá gần 30 tỷ đồng và cụm công trình "Bể bơi thanh thiếu nhi” trị giá gần 11 tỷ đồng". 

Những công trình, phần việc mang tên tuổi trẻ hiện hữu như những gam màu tươi sắc và ấn tượng nhất trong bức tranh tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ toàn tỉnh chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Theo Báo Yên Bái