• Loading...
 
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2019 – 2020; triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021
Ngày xuất bản: 01/09/2020 5:06:00 CH
Lượt xem: 107

 

Chiều ngày 01/9/2020, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Đội trường học năm học 2019 – 2020; triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đinh Tiến Hùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và xã hội; các đồng chí Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, lãnh đạo các Ban, đơn vị Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố, Bí thư Đoàn trường, Tổng phụ trách Đội trên toàn tỉnh.

Đ/c Đinh Tiến Hùng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Theo Báo cáo đánh giá, năm học 2019- 2020 đã kết thúc với nhiều dấu ấn trong công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong trường học. Đối với Công tác Đoàn trường học, đã tổ chức được 30 hoạt động trong Chiến dịch Tình nguyện mùa đông, 22 hoạt động trong Chương tình Xuân tình nguyện, 73 đội hình Tiếp sức mùa thi, 04 đội hình tham gia Mùa hè xanh, 24 đội hình tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Qua triển khai 2 chương trình, 03 chiến dịch, thu hút trên 10.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Tổ chức tốt phong trào "Sinh viên 5 tốt” trong khối các trường Cao đẳng, phong trào "Học sinh 3 rèn luyện” trong khối các trường Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề tiêu biểu với lễ tuyên dương cấp tỉnh cho 57 học sinh sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn – Hội.

Đối với Công tác Đội, phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được các liên đội tập trung triển khai với nhiều nội dung phong phú, hình thức sáng tạo, phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị. Nổi bật như phong trào “Kế hoạch nhỏ” thu được 69 triệu đồng; duy trì trên 200 mô hình “Vườn rau của em”, cho thu hoạch hàng tấn rau mỗi quý; Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” đã có trên 3.500 thiếu nhi được giúp đỡ với trên 500 triệu đồng tiền mặt và hàng nghìn quà tặng gồm quần áo, đồ dùng học tập, học bổng học tiếng anh miễn phí... tổng trị giá trên 900 triệu đồng. Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội cháu ngoan Bác Hồ với 180 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ. Hội đồng Đội Yên Bái đã có 02 mô hình được Trung ương ghi nhận và nhân rộng trên toàn quốc đó là mô hình “Con đường em đến trường” và “Giờ ra chơi với các làn điệu dân tộc, điệu nhảy tập thể”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện các đơn vị cơ bản đồng thuận và đánh giá cao các nội dung báo cáo của hội nghị đã phản ánh đúng tình hình và các kết quả đã đạt được trong thời gian qua và những tồn tại hạn chế trong chương trình công tác năm 2020-2021, đồng thời đưa ra các ý kiến và giải pháp để thực hiện tốt các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Hùng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu đóng góp của các đơn vị tham gia hội nghị  hết sức thẳng thắn, trách nhiệm. Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid 19 còn có nhiều diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị các đơn vị bám sát tình hình dịch bệnh Covid 19, sự chỉ đạo, định hướng của tỉnh, địa phương và đơn vị, làm tốt công tác tuyên truyền kỹ năng phòng chống dịch bệnh để đảm bảo tốt nhất sức khoẻ cho các bạn đoàn viên thanh thiếu nhi. Các đơn vị cũng cần chuẩn bị tốt các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh  để từ đó tạo thành đợt sinh hoạt chính trị, nâng cao nhận thức, vị trí, vai trò, ý thức trách nhiệm, lòng tự hào của mỗi đội viên, sự quan tâm của xã hội đối với tổ chức Đoàn – Đội.

Thu Hiền