• Loading...
 
Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái: trao giải vòng thi trực tuyến và tổ chức vòng thi sân khấu hóa cuộc thi “Thiếu nhi Yên Bái với bản sắc văn hóa dân tộc”
Ngày xuất bản: 24/08/2021 5:49:00 CH
Lượt xem: 459

Chiều ngày 24/8, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái tổ chức trao giải vòng thi trực tuyến và thi sân khấu hóa cuộc thi “Thiếu nhi Yên Bái với bản sắc văn hóa dân tộc”.

Đ/c Triệu Trí Lộc - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải nhất cho đội thi đến từ Hội đồng Đội thị xã Nghĩa Lộ 

Cuộc thi “Thiếu nhi Yên Bái với bản sắc văn hoá dân tộc” gồm 2 vòng thi: Vòng thi trực tuyến triển khai từ ngày 25/5 đến hết ngày 25/6/2021, kết thúc vòng thi trực tuyến đã có 11.104 bài dự thi của các em thiếu nhi đang sinh hoạt tại 240 Liên đội trong toàn tỉnh. Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 11 bài thi chất lượng để trao giải, theo đó Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho em Phùng Minh Tiến - Lớp 7B, Trường TH & THCS Nguyễn Quang Bích, thị xã Nghĩa Lộ, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích cho các em có thành tích xuất sắc. Đồng thời, Ban Tổ chức trao giải 02 đơn vị có số lượng bài thi nhiều nhất cho Hội đồng Đội thành phố Yên Bái và Liên Đội trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Yên Bái.

Phần thi thuyết trình của Đội thi đến từ Hội đồng Đội thành phố Yên Bái

Tại vòng thi sân khấu hoá, 32 thí sinh với 8 đội thi đến từ Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Trình diễn trang phục và thi thuyết trình. Các đội thi đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức sinh động, trình diễn trang phục dân tộc mang đậm màu sắc văn hoá đân tộc. Kết thúc vòng thi sân khấu hóa Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ thị xã Nghĩa Lộ, 02 giải Nhì, 03 giải ba và 02 giải Khuyến khích cho các đội tham gia cuộc thi.

Cuộc thi đã góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi hiểu rõ truyền thống văn hoá dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị tinh hoa dân tộc; tích cực tuyên truyền, giới thiệu quảng bá về giá trị văn hóa của các dân tộc tại địa phương

Dương Vui