• Loading...
 
Thiếu nhi Yên Bái tích cực vẽ tranh “Bảo vệ sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh Covid 19”
Ngày xuất bản: 02/04/2020 3:25:00 CH
Lượt xem: 804

 

Nhằm phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội hoạ cho các em thiếu nhi, đồng thời tìm kiếm, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu, đam mê hội hoạ, góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh cho các em, Hội đồng Đội tỉnh đã triển khai kế hoạch tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2020, Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi do Hội đồng Đội Trung ương phát động.

750f83ee61169a48c307.jpg

Tác phẩm “Chung tay đầy lùi dịch Covid"' của em Trương Ngọc Mai, Lớp 6 Trường THCS Quang Trung

Giai đoạn 1 của cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh Covid 19”, đã được các bạn thiếu nhi trên toàn tỉnh tích cực tham gia với nhiều tác phẩm có nội dung về chăm sóc sức khoẻ, các việc làm của thiếu nhi, gia đình và toàn xã hội chung tay phòng chống dịch bệnh.

Em Trương Ngọc Mai, Lớp 6C. Trường THCS Quang Trung. Thành phố Yên Bái chia sẻ: Em đã hoàn thành 02 bức tranh với tên gọi “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19” và “Những chuyến bay thầm lặng” để gửi tham gia cuộc thi. Trong thời gian qua em đã thấy được sự vất vả của các y bác sỹ đang ngày đêm chiến đấu, xét nghiệm chữa trị cho người bệnh, các chú công an, bộ đội vất vả tại biên giới và các khu cách ly; các nhà khoa học ngày đêm nghiên cứu tìm ra vắc xin và thuốc chữa.... tất cả đều đang hết sức mình nỗ lực dập tắt dịch bệnh Covid 19. Em muốn nhắn tới mọi người khẩu hiệu của các bác sỹ khắp nơi trên cả nưới kêu gọi “chúng tôi đi làm vì bạn - bạn ở nhà vì chúng tôi”. Em tin tưởng chắc chắn rằng với sự đồng lòng chung tay của dân tộc Việt nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid - 19. Để ngày mai tươi sáng chúng e lại được trở lại trường gặp lại bạn bè và thầy cô” .

4f4dc1fb3103ca5d9312.jpg

Tác phẩm "Không ai bị bỏ lại phía sau" của em Trương Ngọc Mai, Lớp 6 Trường THCS Quang Trung, TP. Yên Bái

Đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp các em học sinh ngoài thời gian ôn tập kiến thức, phụ giúp bố mẹ các công việc nhỏ, các bạn thanh thiếu nhi còn có hoạt động thiết thực để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid 19.

Trí Lộc, Thu Hiền