• Loading...
 
Tổng kết các hoạt động Hè năm 2022; Giao lưu thanh niên quốc tế với lưu sinh viên Lào
Ngày xuất bản: 25/08/2022 7:00:00 SA
Lượt xem: 2477

 Tối ngày 23/8, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái tổ chức tổng kết các hoạt động hè năm 2022; Giao lưu thanh niên quốc tế với lưu sinh viên Lào nhân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022). Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh – Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Hoạt động TTN khen thưởng các em thiếu nhi

Hè năm 2022, Trung tâm có 57 loại hình hoạt động, trong đó có 15 bộ môn năng khiếu, 23 lớp, 8 Câu Lạc bộ, 9 Đội, nhóm và 2 mô hình sân chơi đón hơn 800 lượt học sinh đến đăng ký tham gia sinh hoạt và học tập. Song song với việc bồi dưỡng và đào tạo năng khiếu, Trung tâm cũng đã tổ chức vui chơi, tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên, học kỳ trong quân đội, các lớp kỹ năng, trải nghiệm một ngày trong quân ngũ... với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp thanh thiếu nhi phát triển toàn diện. Các Câu Lạc bộ, đội, nhóm của Trung tâm cũng tích cực tham gia các hội thi, hội diễn, liên hoan của tỉnh, của Trung ương và đạt được nhiều thành tích cao. Hoạt động nổi bật của các Câu Lạc bộ, Đội, nhóm đã ủng hộ công trình thanh niên cấp tỉnh 15 triệu đồng.

Tại lễ tổng kết, các em thiếu nhi cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ giao lưu do các sinh viên Lào đang học tập tại trường cao đẳng Yên Bái biểu diễn. Giao lưu tìm hiểu trả lời các câu hỏi về ngày tết độc lập 2-9 giữa thanh thiếu nhi Trung tâm với lưu sinh viên Lào. Qua đó giúp các em hiểu hơn nét văn hóa truyền thống của nước bạn Lào anh em, giáo dục cho thế hệ trẻ về tình đoàn kết, hữu nghị gắn bó keo sơn hai nước Việt - Lào.

Nhân dịp này, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cũng đã trao quà cho lưu sinh viên Lào, các học sinh tích cực tham gia sinh hoạt hè, đạt thành tích cao tham gia các hoạt động cấp tỉnh, Trung ương tổ chức và các cộng tác viên xuất sắc giảng dạy tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh./.

Hoàng Chinh