• Loading...
 
Tổng kết mô hình điểm sinh hoạt ngoại khóa thanh thiếu nhi tại huyện Yên Bình
Ngày xuất bản: 02/12/2019 3:02:00 CH
Lượt xem: 9263

BBT: Tối ngày 01/12, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức chương trình tổng kết, đánh giá mô hình Điểm sinh hoạt ngoại khóa thanh thiếu nhi tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình năm 2019.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh, các thầy cô giáo, cộng tác viên và các em thanh thiếu nhi của Điểm sinh hoạt ngoại khóa Yên Bình.


Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - GĐ TTHĐTTN phát biểu tại Hội nghị

Qua phần thảo luận, đánh giá, từ đầu năm 2019 đến nay đã có hơn 300 học sinh tham gia học tập, sinh hoạt ở các CLB các tổ đội nòng cốt, bộ môn năng khiếu khác nhau như: Họa, Múa, Thanh nhạc, Đàn OR gan, bóng rổ, bóng đá, CLB kỹ năng sống, CLB sáng tạo, CLB tiếng Anh giao tiếp, CLB balo xanh, CLB sinh hoạt theo sở thích, Khóa huấn luyện hành trình trưởng thành với tổng số có 10 CLB, đội, nhóm, lớp năng khiếu học tất cả các ngày trong tuần, với 12 đồng chí cộng tác viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, học tập của các em. Cuối tháng sơ kết các hoạt động đều có bài, tiết mục báo cáo kết quả học tập, với nội dung chương trình các em đã được học.

 

Mô hình Điểm sinh hoạt ngoại khóa thanh thiếu nhi tại xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi, đồng thời đẩy mạnh hoạt động công tác Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn dân cư, giúp cho thanh thiếu nhi vùng xa trung tâm tỉnh có điều kiện được vui chơi, học tập, sinh hoạt ngoại khoá và bồi dưỡng năng khiếu để phát hiện tài năng trẻ của tỉnh. Ngoài ra còn thu hút các nguồn lực trong xã hội phục vụ cho hoạt động ngoại khoá của thanh thiếu nhi, tập hợp ngày càng đông đảo thanh thiếu nhi tham gia vào các hoạt động của Đoàn – Hội - Đội, các hoạt động lành mạnh bổ ích giúp thanh thiếu nhi phát triển toàn diện.

Qua thực tiễn tổng kết, đánh giá mô hình phấn đấu mỗi huyện, thị, thành phố xây dựng ít nhất một điểm sinh hoạt ngoại khóa cho thanh thiếu nhi trong năm 2020.

 

Hoàng Chinh - TĐYB