• Loading...
 
Tổng kết, trao giải Liên hoan Nghi thức Đội và Chỉ huy Đội giỏi tỉnh Yên Bái năm 2020
Ngày xuất bản: 14/05/2020 10:44:00 SA
Lượt xem: 862

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2020) và 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019).  Ngày 13/5/2020 đã diễn ra Lễ tổng kết, trao giải Liên hoan nghi thức Đội và chỉ huy Đội giỏi năm 2020.

Đ/c Đinh Tiến Hùng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải cho đơn vị đạt giải

 

Liên hoan nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh năm 2020 đã diễn ra với sự tham gia của 9 Liên đội đại diện cho Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phần thi lý thuyết được tổ chức thi trực tuyến, mỗi đơn vị tham gia Liên hoan chọn cử 3 em học sinh, các thí sinh thực hiện trả lời lần lượt các câu hỏi trắc nghiệm, chủ đề tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của đất nước, Bác Hồ kính yêu và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Phần thi thực hành, mỗi đơn vị dự thi tiến hành quay Video thực hiện 7 yêu cầu đối với Đội viên và gửi về Ban tổ chức từ ngày 02/5/2020 ngày 12/5/2020.

Tại buổi Lễ tổng kết Ban tổ chức đã trao 01 giải A cho Hội đồng Đội huyện Văn Chấn, 02 giải B cho Hội đồng Đội Thị xã Nghĩa Lộ và Thành phố Yên Bái, 6 giải C cho Hội đồng Đội huyện Mù Cang Chải, Trấn Yên, Yên Bình, Lục Yên, Trạm Tấu và Văn Yên.

Đây là lần đầu tiên Liên hoan được tổ chức thi online nhưng đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các em học sinh và các bậc phụ huỵnh, là hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi hoạt động cấp tỉnh chào mừng ngày thành lập Đội, cũng là dịp để các bạn thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ công tác Đội.

Cũng trong dịp này Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi “Tìm hiểu chủ quyền biển đảo Biên giới năm 2020”. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tuyên tuyền về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thông qua hoạt động này nhằm góp phần khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ quyền và tình hình biển, đảo, biên giới, đất liền Việt Nam, giúp các em học sinh nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo, biên giới, đất liền trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc./.

 

Hoàng Huy