• Loading...
 
Trung tâm HĐTTN tỉnh Yên Bái tham gia Trại sáng tác Thơ, Văn tuổi học trò và trao giải“Cây bút tuổi hồng” năm 2019.
Ngày xuất bản: 22/10/2019 3:09:00 CH
Lượt xem: 3637

Trong 02 ngày 19/10 - 20/10/2019. Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã tổ chức Trại sáng tác thơ, văn Tuổi học trò và trao thưởng “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ IX, năm 2019 tại tỉnh Đồng Tháp.

Các cây bút nhỏ tuổi chia sẻ về hành trình ở vùng Đất sen hồng

 Tham dự Trại sáng tác năm nay, các cây bút nhỏ tiêu biểu đã có một hành trình đầy ý nghĩa trên vùng Đất sen hồng như: Dâng hương và tham quan Khu di tích Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nghe kể và chứng kiến những kỷ vật quý báu liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gặp gỡ, giao lưu với các nhà văn, nhà thơ giàu kinh nghiệm sáng tác của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Liên Hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp, phóng viên phụ trách văn học nghệ thuật của Báo Thiếu niên Tiền phong, như: Nhà thơ Nguyễn Đức Quang, Nhà thơ Bích Ngọc, nhà thơ Hữu Nhân, Nhà thơ Thái Sắc,…Thăm Khu di tích lịch sử Xẻo Quýt và cảm nhận những năm tháng chiến tranh ác liệt nhưng vô cùng hào hùng của người dân bưng biền Đồng Tháp Mười, gan góc, kiên trung. Bên cạnh đó, trong hành trình thực tế, các em đã tham gia tặng quà các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Đồng Tháp với mong muốn chia sẻ, động viên tinh thần đối với các em nhỏ sinh ra còn kém phần may mắn, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái cũng gửi tặng đến các bạn nhỏ tại đây suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Trao giấy chứng nhận cho các em học sinh tham dự Trại sáng tác thơ văn lần IX

Tham gia Trại sáng tác Thơ, Văn tuổi học trò “Cây bút tuổi hồng” năm 2019 Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái có 02 em thiếu nhi em tham dự. Vượt lên trên 5.000 bài viết tham gia dự thi, bạn Trần Khánh Linh - Thành viên Nhóm “Cây bút tuổi hồng” đã đạt giải khuyến khích trong tổng số 35 giải được trao tại chương trình với tác phẩm “Tháng 5 nhớ Bác”.

Tặng quà các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Đồng Tháp

Trại sáng tác thơ văn tuổi học trò và Giải thưởng “Cây bút Tuổi hồng” không chỉ dừng lại ở phạm vi là một sự kiện để biểu dương và ghi nhận những thành tích của các em trong thời gian qua, mà hơn thế sẽ là sự khởi đầu cho một hành trình mới, hành trình khơi giợi đam mê và khiếu văn chương, nghệ thuật không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, trưởng thành để trở thành những nhà văn, nhà thơ trong tương lai không xa”, qua đó tiếp tục bồi dưỡng tâm hồn, định hướng cho các em tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Linh Vũ – HĐTTN