• Loading...
 
Yên Bái: Hoạt động Hè cho thiếu nhi trong tình hình dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 09/08/2021 11:00:00 SA
Lượt xem: 241

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19. Các hoạt động Hè cho thiếu nhi như giao lưu văn hóa văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí, các sân chơi vận động rèn luyện kỹ năng, thể dục thể thao… trong các cơ sở Đội đều bị hạn chế. Nhằm tạo sân chơi thiết thực, an toàn và bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè, các cấp bộ Đoàn - Đội đã điều chỉnh nội dung, tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi với nhiều hình thức sáng tạo, phong phú. Mục đích để các em có một mùa hè vui chơi, lành mạnh, bổ ích đồng thời an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các em thiếu nhi hăng hái tham gia cuộc thi Thiếu nhi Yên Bái với bản sắc văn hóa dân tộc

Thay vì hoạt động như mọi năm, thì chương trình hè năm nay tập trung cho hoạt động tại chỗ, tổ chức hoạt động theo nhóm nhỏ, trao tặng quà, học bổng, tổ chức hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông về nội dung Luật an toàn giao thông đường thuỷ, đường bộ; Luật trẻ em, hướng dẫn một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; phòng chống đuối nước trẻ em, tuyên truyền hướng dẫn vệ sinh đúng cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời đẩy mạnh việc triển khai các cuộc thi với hình thức trực tuyến. Theo đó ngay từ đầu hè, Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo, triển khai tới 9/9 Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố các cuộc thi trực tuyến do Hội đồng Đội Trung ương phát động, tiêu biểu như: cuộc thi “Ngày hội sắc màu” năm 2021 với chủ đề “Vững tin Việt Nam”; cuộc thi video clip tham gia Liên hoan Đội tuyên truyền măng non tìm hiểu Luật Trẻ em năm 2021, cuộc thi Nhà sử học nhỏ tuổi với chủ đề “Đoàn - Đội trong em”. Ngoài ra Hội đồng Đội tỉnh triển khai cuộc thi trực tuyến “Thiếu nhi Yên Bái với bản sắc văn hoá dân tộc”; tổ chức Diễn đàn lấy ý kiến trẻ em với hình thức trực tuyến, trao quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em.

Thiếu nhi sáng tác tranh về phòng chống dịch bệnh Covid-19

Qua các hoạt động thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của thiếu nhi trong toàn tỉnh tại vòng thi trực tuyến cuộc thi “Thiếu nhi Yên Bái với bản sắc văn hoá dân tộc” thu hút 11.104 nghìn bài dự thi, vòng thi sân khấu hoá32 thí sinh với 8 đội thi đến từ Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố tham gia. qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi về giá trị, vai trò, tầm quan trọng của văn hoá truyền thống, khởi dậy ý thức giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hoá dân tộc; cuộc thi ngày hội sắc màu với chủ đề là “Vững tin Việt Nam” thu hút sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của thiếu nhi trong toàn tỉnh, qua cuộc thi góp phần phát triển năng khiếu và đam mê hội họa, tạo cảm hứng, khích lệ cho thiếu nhi tích cực tham gia cuộc thi. Những bức tranh vẽ của các em ca ngợi hình ảnh đẹp, lòng biết ơn và sự tri ân với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tháng hành động vì trẻ em các cấp bộ Đoàn - Đội toàn tỉnh kịp thời động viên trao quà trên 1000 xuất quà, phần thưởng cho thiếu nhi.

Chị Nguyễn Thị Nhàn - Phụ huynh em Lê Đình Phúc, lớp 5 trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái cho biết Những năm trước, cứ đến dịp hè là gia đình tôi lại cho các con đi du lịch, về quê thăm ông bà. Mùa hè năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi kế hoạch đều bị xáo trộn. Ban đầu, chúng tôi rất băn khoăn về việc lên kế hoạch sinh hoạt cho các con trong kỳ nghỉ hè này. Hội đồng Đội thành phố triển khai các cuộc thi trực tuyến, tôi thấy đây là một giải pháp kịp thời và phù hợp với tình hình dịch bệnh, các con không những vừa chơi, vừa học, ôn luyện kiến thức tôi thấy cách làm hay, không những đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, các phụ huynh cũng rất yên tâm”.

Đây là những hoạt động hè bổ ích, hấp dẫn, góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho thiếu nhi trong dịp nghỉ hè này, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay./. 

Hà Hạnh