• Loading...
 
Yên Bái: Chung sức xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh
Ngày xuất bản: 13/06/2019 10:39:00 SA
Lượt xem: 1760

Nhiệm kỳ qua, tổ chức Hội LHTN các cấp trong tỉnh Yên Bái đã tập trung tuyên truyền, giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam và các tổ chức thành viên tập thể của Hội trong thanh niên và xã hội.

Vai trò của tổ chức Hội trong tham gia xây dựng tổ chức và hoạt động của Đoàn được khẳng định rõ nét bằng việc cụ thể hóa các nghị quyết của Đoàn thanh niên thành các chương trình, các hoạt động để thanh niên dễ tiếp cận, thực hiện. Trong đó, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã phát huy vai trò của mình bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực. 

Hội viên Hội LHTN Việt Nam tỉnh tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo

Cụ thể là, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tiếp tục phát triển, tăng cường hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng hình ảnh, uy tín và thương hiệu cho các doanh nhân trẻ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội... Trong hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, Hội đã phát động phong trào 1 doanh nhân hỗ trợ 1 thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số khởi nghiệp; nhiều hội viên Hội Doanh nhân trẻ đạt giải thưởng Sao Đỏ, Sao Vàng đất Việt và "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”... góp phần cổ vũ, động viên doanh nhân trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng. 

Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp mới 62 hội viên; tổ chức các chuyên đề đào tạo "Quản trị mâu thuẫn và xung đột - Khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên”, "Kiểm soát chứng từ kế toán thuế" cho các doanh nghiệp hội viên; 3 hội viên được vinh dự nhận giải thưởng "Doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc”, 1 nữ hội viên đạt danh hiệu "Nữ Doanh nhân tài sắc sáng tạo".

Phối hợp tổ chức thành công Diễn đàn "Thanh niên Yên Bái sáng tạo - khởi nghiệp”; phối hợp với Học viện Doanh nhân PTI tổ chức chuyên đề đào tạo "Phát triển tư duy sáng tạo và nhân sinh quan lãnh đạo" cho trên 300 học viên là hội viên Hội Doanh nhân trẻ và lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình "Cafe Doanh nhân" với sự tham gia của diễn giả nhà sử học Dương Trung Quốc và ký thỏa thuận hợp tác; thực hiện trên 30 chương trình an sinh xã hội, trao trên 500 suất quà, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách.

Chủ trì tổ chức đêm nhạc từ thiện "Tình ca Yên Bái” quyên góp được 2,2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Tây của tỉnh; xây dựng 4 nhà nhân ái cho gia đình học sinh tại huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái với tổng trị giá trên 300 triệu đồng; tặng 30 tấn xi măng làm nền nhà cho 30 hộ đồng bào Mông, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên... 

Ngoài ra, hoạt động của các tổ chức Hội khác cũng có nhiều kết quả nổi bật như: đã tổ chức 80 hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 24.690 người dân, thanh thiếu nhi với sự tham gia của 1.850 y bác sỹ trẻ với tổng trị giá ước đạt trên 10 tỷ đồng; phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Thầy thuốc trẻ khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 với sự tham gia của 145 đại biểu đại diện cho trên 1.000 hội viên trên toàn tỉnh; tổ chức tuyên dương 25 tập thể, 50 cá nhân xuất sắc trong tham gia tổ chức các hoạt động của hội.

Các câu lạc bộ trực thuộc: Câu lạc bộ Trí thức trẻ, Tóc trẻ, Tóc đẹp, CLB IT, CLB Vovinam... tiếp tục vận động, đoàn kết, tập hợp và phát huy hội viên thanh niên tham gia có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: tham mưu với Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt đối thoại với trên 300 trí thức trẻ trong năm 2018; Câu lạc bộ Tóc trẻ, Tóc đẹp đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho trên 1.000 lượt thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, duy trì hoạt động cắt tóc miễn phí cho các em học sinh tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh và Trung tâm nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Yên Bái (SOS) 2 tháng/lần…

Những kết quả trong nhiệm kỳ qua của Ủy ban Hội LHTN các cấp trong tỉnh đã góp phần xây dựng và củng cố tổ chức Hội LHTN Việt Nam ngày càng vững mạnh. 

Theo Báo Yên Bái