• Loading...
 
Yên Bái: Hội thảo việc làm cho Đoàn viên, thanh niên, bộ đội xuất ngũ tại cơ sở 2017.
Ngày xuất bản: 23/10/2017 4:39:00 CH
Lượt xem: 7508

Nhằm tiếp tục đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, lập thân, lập nghiệp. Thực kế hoạch công tác và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Trong 4 ngày (Từ ngày 18/10 đến 21/10/2017) Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Đoàn thanh niên 7 xã (Xuân Long, Ngọc Chấn, Cảm Nhân, Mỹ Gia, Xuân Lai, Yên Thành và Vĩnh Kiên) của huyện Yên Bình để tổ chức 04 Hội thảo việc làm theo cụm xã cho Thanh niên, Bộ đội xuất ngũ trên địa bàn, kết hợp kiểm tra, giám sát vốn tín dụng chính sách NHCSXH tại xã Xuân Long, Yên Thành do Đoàn nhận uỷ thác.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo việc làm đã nhận được sự quan tâm, phối hợp của Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Bình, Đảng uỷ, uỷ ban nhân dân 7 xã. Tại mỗi hội thảo đã thu hút từ 100 người đến 120 người tham dự. Thành phần chủ yếu là đoàn viên, thanh niên, bộ đội xuất ngũ, người lao động trong độ tuổi và các phụ huynh. Mặc dù Hội thảo do Đoàn thanh niên tổ chức nhưng đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức chính trị - xã hội như MTTQ, Hội Nông dân, Hội CCB và Hội Phụ nữ các xã cùng tham dự.

Với hình thức tuyên truyền thông qua hình ảnh, video trực quan về quá trình đào tạo, thực hành, lao động sản xuất, bảng lương thu nhập của người lao động, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, nghỉ hưu khi đủ 50 tuổi và các chế độ khác: nhà ở miễn phí cho công nhân, tham quan, nghỉ mát….

Kết thúc 04 hội thảo tại 7 xã, Trung tâm giới thiệu việc thanh niên đã nhận được 179 phiếu đăng ký nhu cầu học nghề công nhân kỹ thuật cho Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng Sản Việt Nam và 18 phiếu đăng ký chương trình Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, xuất khẩu lao động tại Đài Loan, Hàn Quốc. Với phương châm bám sát cơ sở, hiểu và lắng nghe nguyện vọng của Đoàn viên, thanh niên và người lao động. Trung tâm GTVL thanh niên dự kiến sẽ phối hợp với Trường Cao đẳng Than – Khoáng Sản Việt Nam mở các lớp đào tạo nghề hệ sơ cấp cho thanh niên tại xã khi mỗi xã, hoặc cụm xã có từ 21 thanh niên trở lên đăng ký học nghề làm công nhân ngành than.

Theo chương trình công tác đã ban hành, trong hai ngày 16 và 17/11/2017 Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Yên Bái tiếp tục phôí hợp tổ chức hội thảo việc làm tại các cụm xã Tân Hương - Cảm Ân và Đại Minh -Hán Đà của huyện Yên Bình, kết hợp với kiểm tra, giám sát hoạt động quản lý vốn vay NHCS XH do tổ chức Đoàn nhận uỷ thác.

                                                                                              Hoàng Tuyên