• Loading...
 
Yên Bái: Tập huấn kỹ năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho cán bộ Đoàn cơ sở năm 2017
Ngày xuất bản: 15/06/2017 9:55:00 SA
Lượt xem: 7040

Sáng ngày 15/6/2017, Tỉnh đoàn Yên Bái - Trung tâm Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước, xuất khẩu lao động và du học cho cán bộ Đoàn cơ sở năm 2017.

Gần 80 các bạn đoàn viên là các bí thư, phó bí thư Đoàn cơ sở của tỉnh Yên Bái đã được các giảng viên truyền đạt những thông tin thực tế, cách làm hiệu quả nhất trong công tác tư vấn, tuyển sinh học nghề, tạo việc làm trong nước và xuất khẩu lao động.

Trong thời gian 02 ngày (15-16/6/2017), các học viên sẽ được tìm hiểu chính sách hỗ trợ về học nghề, việc làm trong nước và xuất khẩu lao động; thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các thị trường lao động trong nước và nước ngoài; các phương thức tiếp cận, tập hợp thanh niên để tư vấn, giới thiệu việc làm; những kiến thức, kỹ năng cơ bản của công tác tư vấn, tuyển dụng nhân lực xuất khẩu lao động và du học cho học sinh và ĐVTN bao gồm Chương trình E-7 Hàn Quốc, du học Đức, Úc 189,  Nhật Bản... được thực hành các tình huống trực tiếp từ các chuyên đề đã học thông qua thảo luận, làm việc nhóm. Ngoài ra, các học viên còn được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ Đoàn các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Duy Quỳnh