• Loading...
 
Khai mạc lớp tập huấn, tuyên truyền về kinh tế tập thể, tổ hợp tác, hợp tác xã, khởi sự kinh doanh năm 2022 tại thị xã Nghĩa Lộ
Ngày xuất bản: 07/04/2022 9:53:00 SA
Lượt xem: 2180

Ngày 7/4/2022 tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức khai mạc lớp tập huấn, tuyên truyền về kinh tế tập thể, tổ hợp tác, hợp tác xã, khởi sự kinh doanh năm 2022 cho 70 đoàn viên, thanh niên có ý tưởng sản xuất, kinh doanh, chủ các mô hình kinh tế, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã và cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trạm Tấu.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được diễn ra 03 ngày, từ 7/4-9/4/2022. Tham gia lớp tập huấn, đoàn viên, thanh niên được cấp các kiến thức về khởi nghiệp như lên ý tưởng, hướng dẫn kỹ năng xây dựng thành lập tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế; chính sách hỗ trợ tạo việc làm, kiến thức kinh nghiệm thành công trong khởi nghiệp; kiến thức về xây dựng mô hình kinh tế ứng dụng chuyển đổi số khoa học công nghệ hiện đại; hướng dẫn các kỹ năng nắm bắt cơ hội trong kinh doanh, phát triển sản phẩm qua thực hành các bài tập và chủ đề cụ thể.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, có khả năng tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương./.

Hương Giang