• Loading...
 
Nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo trong Tháng thanh niên 2022
Ngày xuất bản: 01/04/2022 3:48:00 CH
Lượt xem: 388

Cùng với tuổi trẻ cả nước, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh luôn tích cực, hăng hái đi đầu trong nhiều hoạt động đóng góp cho sự phát triển của quê hương nói chung, của tuổi trẻ Yên Bái nói riêng.

Tuổi trẻ thị xã Nghĩa Lộ với công trình xây dựng nhà nhân ái

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tháng Thanh niên năm nay được triển khai với nhiều đổi mới về nội dung và cách thức thực hiện. Với chủ đề “Tuổi trẻ Yên Bái sáng tạo”, Tháng Thanh niên 2022 được các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh tập trung vào các nội dung: đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống, khơi dậy và nâng cao niềm tự hào trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; linh hoạt, sáng tạo chọn việc phù hợp với diễn biến dịch bệnh, thực hiện các phần việc cụ thể, thiết thực trong xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Công trình thắp sáng đường quê được tuổi trẻ Yên Bái chú trọng thực hiện trong tháng thanh niên 2022

Xuyên suốt các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022 là chuỗi các hoạt động được triển khai theo từng tuần, nhiều công trình, phần việc đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người dân. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được triển khai hiệu quả, ý nghĩa, nổi bật như: Tổ chức trên 420 hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ tặng quà gia đình chính sách, gia đình neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, sửa chữa, xây dựng 05 nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Xây dựng 05 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; tổ chức 01 đợt hiến máu tình nguyện thu được 51 đơn vị máu; trao tặng trên 350 xuất quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, người cao tuổi khó khăn, neo đơn, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo...

Bê tông hóa đường giao thông nông thôn góp phần xây dựng nông thôn mới

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng kế hoạch phù hợp, bám sát với tình hình, nhiệm vụ thực tế của địa phương, đồng thời chủ động, sáng tạo triển khai những cách làm hay nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. 100% các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc đều có các công trình, phần việc của tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, tạo diện mạo khang trang cho nông thôn trong tỉnh. Các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã thực hiện 750 công trình, phần việc thanh niên, tổng trị giá trên 500 triệu đồng, trong đó tiêu biểu như: khởi công xây dựng 04 sân chơi cho thanh thiếu nhi; khánh thành 13,9 km tuyến đường“Thắp sáng đường quê"; mở rộng hành lang 4 km đường; bê tông hoá 8 km đường giao thông liên thôn; xây dựng 28 bể chứa rác thải; lắp đặt 20 “Thùng rác thanh niên - Phân loại tại nguồn” nhằm góp phần bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị ngày càng xanh sạch đẹp, khang trang và hiện đại; tổ chức đồng loạt  "Ngày Chủ Nhật xanh" và "Ngày hoạt động cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” thu gom được trên 100 tấn rác thải; làm sạch trên 130 km đường giao thông nông thôn; trồng mới 23.000 cây xanh; duy trì và ra mắt các đội TNTN thu gom rác thải tại địa phương, thực hiện các mô hình hiệu quả trong xây dựng đô thị văn minh. Tuổi trẻ toàn tỉnh đã xây dựng mới và duy trì hoạt động tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”; triên khai mô hình “Con đường bích họa”, các hoạt động thu hút hơn 30.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Xây dựng các bể rác góp phần bảo vệ môi trường 

Ngoài ra Tháng Thanh niên năm 2022, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, các cơ sở Đoàn và từng đoàn viên, thanh niên đã trở thành lực lượng tiên phong trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức trên 352 lượt thăm hỏi và trao tặng 320 “Túi thuốc an sinh” cho người dân đang điều trị bệnh tại nhà. Nhiều cơ sở Đoàn đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện, tổ chức đến thăm, hỗ trợ các điểm đang cách ly và điều trị F0 tại gia đình.

Những kết quả đạt được trong Tháng thanh niên năm 2022 thực sự có ý nghĩa, tạo nên những hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên thời kỳ mới. Bằng sức trẻ, sự năng động, bản lĩnh, sáng tạo, trong thời gian tới, tuổi trẻ Yên Bái sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tạo được nhiều thành công góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp./.