• Loading...
 
Tuổi trẻ Nghĩa Lộ chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh covid - 19
Ngày xuất bản: 20/03/2020 10:24:00 SA
Lượt xem: 443

 Trong thời gian vừa qua, lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đã có nhiều việc làm thiết thực ý nghĩa chung tay cùng với các cấp chính quyền địa phường trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ phòng chống dịch bệnh covid – 19.

Anh Sầm Văn Chiến – Bí thư thị đoàn Nghĩa Lộ cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Thực hiện sự chỉ đạo của Thị ủy, Ủy ban Nhân dân thị xã và Tỉnh đoàn Yên Bái.  Thị đoàn Nghĩa Lộ đã  ban hành 06 văn bản chị đạo phòng, chống dịch đến các cơ sở Đoàn và các Liên đội trên địa bàn, cùng với đó là triển khai nhiều hoạt động trên địa bàn mang lại hiệu quả thiết thực như: Phối hợp với Nhà may Cẩm Hường và Phòng Y tế thị xã tổ chức sản xuất và cấp phát miễn phí 10.000 chiếc khẩu trang vải cho người lớn và trẻ em đảm bảo quy cách phòng, chống dịch cấp độ 1. Trong đó, Nhà may Cẩm Hường đã ủng hộ toàn bộ vật tư, vật liệu và nhân công để tập trung may khẩu trang.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Phối hợp cùng với các cơ quan, ban nghành phát miễn phí 1.000 khẩu trang, 700 bánh xà phòng và 700 lọ rửa tay sát khuẩn tại các địa bàn dân cư. Phát 700 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Nghĩa An, xã Thanh Lương, xã Phúc Sơn cho nhân dân và thanh thiếu nhi. Vận động 100% ĐVTN các xã, phường, trường học tham gia Cuộc thi qua mạng "Thanh thiếu nhi Yên Bái phòng, chống dịch Covid-19" do Tỉnh đoàn Yên Bái phát động. Đến nay đã có trên 200 bài tham gia dự thi.

Đến từng nhà để hướng dẫn đeo khẩu trang và tuyên truyền cách phòng chống dịch

Đăng tải trên 20 tin bài các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh và các biện pháp tự phòng chống dịch bệnh trong mọi tình huống, những việc cần làm và không được làm để phòng chống dịch để nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm và sự hợp tác của ĐVTN trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; không hoang mang, lo lắng, kích động trước tình hình dịch bệnh; không chạy theo tâm lý đám đông tích trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm khi chưa thực sự cần thiết.

Đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng điện thoại (Smartphone)

Phối hợp với Đảng ủy xã Nghĩa Lộ - Trung tâm Y tế xã (điểm khu vực cách ly tập trung của Thị xã) chỉ đạo Đoàn xã tổ chức phun thuốc khử trùng miễn phí tại các khu dân cư, các cửa hàng tạp hoá, các hộ bán buôn bán lẻ, trụ sở xã, các thôn...nơi tập trung nhiều người qua lại. Đoàn viên thanh niên trực tiếp đến các hộ gia đình nghèo không có điện thoại Smartphone, bênh tật, già yếu...để kê khai Y tế trực tuyến cho các hộ gia đình.

Phối hợp cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến đoàn viên là giáo viên thuộc chi đoàn các nhà trường, học sinh và phụ huynh học sinh. Đối với những học sinh ở nơi không có điều kiện tiếp cận thông tin, giáo viên không thể giao bài tập, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh qua zalo, facebook, email, tin nhắn, phần mềm hỗ trợ dạy học...Hàng tuần, Đoàn 14 xã, phường trên địa bàn phối hợp với ban giám hiệu, giáo viên các nhà trường nhận bài tập, danh sách học sinh của nhà trường; phân chia số lượng bài tập theo danh sách tổ, thôn, bản; phân công đội ngũ cán bộ Đoàn các tổ, thôn, bản phân phát đến tận tay các em học sinh theo danh sách. Trong đó Thị đoàn không huy động đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường THCS, THPT, Trung cấp. Tuần kế tiếp, thu bài làm của học sinh ở các tổ, thôn, bản phụ trách và phát bài tập mới cho các em, công tác này sẽ được thị đoàn Nghĩa Lộ duy trì cho đến khi học sinh quay trở lại trường học.

Đoàn viên, thanh niên phun khử trùng trên địa bàn dân cư

Trong thời gian tới, thị đoàn Nghĩa Lộ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID – 19 đến các bạn đoàn viên thanh niên, tích cực thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường sống. Chung sức đồng lòng cùng với các cấp chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ thực hiện tốt công tác phòng chống, không để dịch bệnh COVID – 19 xâm nhập vào địa bàn.

Xuân Thắng - Trung Tâm TT&VH Nghĩa Lộ