• Loading...
 
Yên Bái: lan tỏa những hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả lại cho người mất”
Ngày xuất bản: 07/06/2022 10:33:00 SA
Lượt xem: 277

 Chiều tối ngày 6/6/2022, em Đoàn Minh Hiếu (SN 2011) và Đồng Ngọc Huyền (SN 2006) cùng trú tại tổ dân phố Phúc Xuân, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái trong lúc đi chơi đã nhặt được một chiếc điện thoại di động nhãn hiệu VIVO.  Ngay sau đó, hai em đã lên Công an phường Nguyễn Phúc để trình báo. Sau khi xác minh, Công an đã liên hệ được với người bị rơi điện thoại là anh Vũ Đức Lợi (SN 1966) trú tại thôn Xuân Lan, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái và đã trả lại chiếc điện thoại.

Em Đỗ Trung Kiên - Trường THPT Trần Nhật Duật được Đoàn trường khen thưởng về hành động đẹp

Trước đó, tại trường THPT Trần Nhật Duật, huyện Yên Bình, em Đỗ Trung Kiên - lớp 10A3 đã nhặt được 01 sợi dây chuyền vàng, ngay sau đó em Kiên đã báo cáo và gửi lại món đồ nhặt được về Văn phòng Đoàn trường để tìm trả lại cho người bị mất. Để biểu dương hành động đẹp của em Đỗ Trung Kiên BCH Đoàn trường THPT Trần Nhật Duật đã kịp thời động viên khen thưởng Tuyên dương gương đoàn viên tiêu biểu “Học tập và làm theo lời Bác”.

Trong tháng 5/2022, hai đoàn viên trường THPT Thác Bà (Yên Bình) là Nguyễn Văn Hướng và Lê Minh Hoàng - lớp 12A2 trường THPT Thác Bà, trên đường đi học về đã nhặt được chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng cùng nhiều tài sản cá nhân. Ngay sau khi nhặt được các em đã hội ý nhanh và quyết định tìm người làm rơi để trả lại.

Hai em thiếu nhi Phường Nguyễn Phúc giao nộp điện thoại tại cho lực lượng chức năng

Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp nữa đó là em Nguyễn Thị Quyên - lớp 11B trường THCS &THPT Nghĩa Tâm (Văn Chấn), ngày 23/3/2022 trong lúc tan học về đã nhặt được 2 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, chiều tối cùng ngày em đã tìm chủ nhân của số tiền trên của một bạn học cùng khối là em Nguyễn Tiến Đạo – lớp 11C để trả lại. Bạn Đạo được Bố Mẹ giao cho đi thanh toán tiền điện, lúc tan học do sơ ý không may đánh rơi. Sáng ngày 24/3/2022 em Nguyễn Tiến Đạo đã nhận lại đủ số tiền trong  niềm vui và cảm kích.

Đây là những hành động đẹp, cần được lan tỏa để thể hệ trẻ học tập và noi theo, góp phần xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”