• Loading...
 
Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái
Ngày xuất bản: 09/08/2019 12:00:00 SA
Lượt xem: 3478

 Ngày 08/8/2019, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng – Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với UBND huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái để trao đổi về nhu cầu khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện giai đoạn từ nay đến năm 2020 và giai đoạn 2021 – 2025 đối với các ngành liên quan. Ông Giàng A Thào, Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch hội đồng nhân dân Huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có ông Trịnh Văn Xuê - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Ngọc Luận, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và các lãnh đạo phòng ban chức năng của huyện.

 

Tại buổi làm việc, ông Giàng A Thào báo cáo với Đoàn công tác Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng về tình hình kinh tế xã hội và hoạt động khoa học công nghệ trên địa bản huyện, những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất nông nghiệp và có ý kiến với Đoàn về nhu cầu xác định, phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm đặc sản của huyện, ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp nhằm đẩy mạnh tiềm lực kinh tế, nâng cao đời sống xã hội cho huyện Trạm Tấu. Sau khi nghe các ý kiến của huyện và trực tiếp đi khảo sát thực tế, thay mặt Đoàn công tác, PGS.TS Lê Tất Khương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng ghi nhận các ý kiến, đề xuất của lãnh đạo huyện.

Theo ông Lê Tất Khương, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đang tiến hành chuyển giao công nghệ phát triển vùng trồng chè Shan đặc sản tại Phỉn Hồ, huyện Trạm Tấu. Nhằm đẩy mạnh hợp tác, Viện và UBND huyện Trạm Tấu nhất trí phối hợp xây dựng 01 chương trình khoa học và công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Trạm Tấu giai đoạn 2020-2025 tầm nhìn 2050. Trong thời gian tới, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng sẽ hỗ trợ cải tạo 0,5ha cây bơ trên địa bàn huyện sang các giống có năng suất cao, chất lượng tốt từ kết quả nghiên cứu của Viện.

Nguồn: Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng