• Loading...
 
950 đoàn viên thanh niên Yên Bái lên đường nhập ngũ
Ngày xuất bản: 28/02/2021 2:41:00 CH
Lượt xem: 321

 

Sáng 28/2, 9/9 huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh đã tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid 19) gây ra, công tác giao, nhận quân được tiến hành nhanh gọn, đúng quy định.

 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, Tỉnh đoàn tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2021, tỉnh Yên Bái được giao chỉ tiêu tuyển chọn 950 công dân bàn giao cho các đơn vị quân đội và công an, tăng 100  công dân so với năm 2020. Đoàn thanh niên các cấp đã làm tốt công tác phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng cấp tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tại các địa phương tình nguyện viết đơn đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự; rà soát các đối tượng là nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đảm bảo không có xã trắng về chỉ tiêu nhập ngũ, 100% thành phần các dân tộc đều có người nhập ngũ, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức về Luật nghĩa vụ quân sự. Kết quả năm 2021, chất lượng của các chiến sỹ tốt hơn, sức khoẻ loại 1, 2 tăng cao hơn, trình độ lớp 12, Cao đẳng, Đại học tăng hơn so với năm 2020.

Do tình hình dịch bệnh Covid nên Lễ giao nhận quân đã diễn ra trong thời gian ngắn, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch như: hạn chế người nhà đến đưa tiễn, đối với các phương tiện xe của các đơn vị ngoài tỉnh đều được phun khử khuẩn và giám sát y tế chặt chẽ.

Trước đó, các huyện, thị, thành Đoàn đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, tăng quà tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.