• Loading...
 
Yên Bái: Tổ chức Toạ đàm “Chung tay kết nối khởi nghiệp và toạ đàm cho thanh niên dân tộc thiểu số”
Ngày xuất bản: 12/10/2021 8:48:00 CH
Lượt xem: 68

Sáng ngày 12/10/2021, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm phát triển bền vững cộng đồng các dân tộc miền núi (SUDECOM) tổ chức Chương trình tọa đàm “Chung tay kết nối khởi nghiệp và toạ đàm cho thanh niên dân tộc thiểu số”. Đến dự chương trình có đồng chí Hà Đức Hải – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái, Bà Lê Thị Hồng Hiệp - Giám đốc Trung tâm SUDECOM và hơn 130 đoàn viên, thanh niên là dân tộc thiểu số đến từ đại diện các nhóm sáng kiến, đại diện các Doanh nghiệp, Hợp tác xã tại tỉnh Yên Bái.

Buổi tọa đàm diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều sự chia sẻ quý báu của các diễn giả và các vị khách mời

Tại cuộc tọa đàm, các bạn đoàn viên thanh niên được nghe chuyên gia, chủ Doanh nghiệp chia sẻ trực quan và sinh động những kinh nghiệm về quá trình hình thành và triển khai ý tưởng khởi nghiệp, quá trình hình thành và vận hành doanh nghiệp, Hợp tác xã; các yếu tố kỹ năng quan trọng để khởi nghiệp thành công; định hướng và truyền cảm hứng cho thanh niên học hỏi và tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp, lập nghiệp tại địa phương.

Cũng tại chương trình, những thắc mắc của các bạn trẻ đã được trao đổi, chia sẻ trực tiếp với chuyên gia, trong đó tập trung về các vấn đề ý tưởng khởi nghiệp, nhiều ý tưởng được đánh giá có tính khả thi, phù hợp với địa phương. Qua đó, các chuyên gia đã tư vấn, định hướng khởi nghiệp cho các bạn trẻ theo xu hướng phát triển kinh doanh dựa vào trí tuệ, ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật cao, công nghiệp thông tin để vận dụng sáng tạo vào hoạt động kinh doanh, sản xuất trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, dịch vụ, du lịch mang lại hiệu quả kinh tế cao, bền vững.

Tọa đàm “Chung tay kết nối khởi nghiệp và toạ đàm cho thanh niên dân tộc thiểu số”  nhằm tìm các giải pháp, chia sẻ, gỡ khó cho thanh niên đặc biệt là thanh niên dân tộc thiểu số góp phần phát huy vai trò của tổ chức đoàn đồng hành với đoàn viên thanh niên trong lập thân lập nghiệp, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo của thanh niên, xây dựng cộng đồng thanh niên khởi nghiệp./.