• Loading...
 
Lễ xuất quân Học kỳ trong Quân đội tỉnh Yên Bái, đợt 1 năm 2019
Ngày xuất bản: 02/06/2019 2:17:00 CH
Lượt xem: 4195

Sáng 02/6, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” đợt 1, năm 2019.

Đ/c Đỗ Minh Huấn – PBT Thường trực Tỉnh đoàn  tặng cờ cho các chiến sỹ

Dự lễ xuất quân có đồng chí Đỗ Minh Huấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng ban Tổ chức chương trình; đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Tiến  - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái, Phó Ban tổ chức chương trình, lãnh đạo các ban, đơn vị Tỉnh đoàn, các bậc phụ huynh và 77 chiến sỹ “nhí” đến từ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2019 được tổ chức tại Trường Quân sự tỉnh Yên Bái, chia thành 02 đợt. Đợt 1 tổ chức trong 05 ngày, từ ngày 02 đến 06/6/2019 dành cho các em từ 08 đến 14 tuổi. Đợt 2 thời gian 07 ngày, từ ngày 08 đến 14/6/2019 dành cho các em từ 11 – 17 tuổi.

Với thời gian 05 đến 07 ngày, chương trình sẽ tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Giáo dục chính trị, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tập làm chiến sỹ với các bài tập điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội, huấn luyện thể lực, huấn luyện hậu cần, tăng gia sản xuất. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hành trình về với cội nguồn, hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa; chuyên đề cảm xúc; rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cùng với nhiều hoạt động bổ trợ khác…

Thông qua môi trường Quân đội giúp các em làm quen với đời sống chiến sỹ, biết khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách trong học tập và cuộc sống; rèn luyện kỷ luật, sáng tạo, ý thức tự giác, tính trung thực, sự dũng cảm và ý chí vươn lên; biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Trải qua 8 năm tổ chức, chương trình Học kỳ trong Quân đội đã tạo được dấu ấn, niềm tin với các bậc phụ huynh; sự ủng hộ của các cấp, ngành và toàn xã hội. Đây là chương trình bổ ích trong dịp hè, không chỉ giúp các em thiếu niên rèn luyện bản lĩnh mà còn góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

77 chiến sĩ "nhí" lên đường tham gia Học kỳ quân đội.

 

Hương Giang TTHĐTTN