• Loading...
 
Tuổi trẻ Yên Bái tích cực tuyên truyền, vận động người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone – khẩu trang điện tử
Ngày xuất bản: 07/09/2020 3:53:00 CH
Lượt xem: 435

Thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, và khuyến nghị sử dụng ứng dụng Bluezone từ Trung ương đến Ủy ban Nhân dân tỉnh; Tỉnh đoàn đã xây dựng Kế hoạch phối hợp với Viettel Yên Bái triển khai tuyên truyền, vận động người dân sử dụng ứng dụng Bluezone – khẩu trang điện tử.

Điểm tuyên truyền, hỗ trợ cài đặt Bluezone tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên

Theo đó, các huyện, thị, thành Đoàn phối hợp với trung tâm Viettel ở các địa phương thành lập các đội hình tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng, cài đặt ứng dụng Bluezone tại các địa điểm hay tập trung đông người như: chợ trung tâm, chợ dân sinh, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn…đồng loạt ra quân tại 9/9 huyện, thị, thành phố từ ngày 29/8/2020.

Điểm hỗ trợ đo thân nhiệt, phát khẩu trang và cài đặt Bluezone tại chợ trung tâm huyện Trạm Tấu

Sau hơn 1 tuần tích cực triển khai, các huyện, thị, thành đoàn và trung tâm Viettel ở các địa phương đã hướng dẫn, cài đặt, sử dụng dụng ứng dụng Bluezone – khẩu trang điện tử cho trên 12.000 người dân. Ngoài ra, các đơn vị tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội chính thống của đơn vị mình.

Đoàn xã Tân Lĩnh tích cực hỗ trợ người dân trong ngày ra quân của huyện đoàn Lục Yên

Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng để hoàn thành mục tiêu toàn tỉnh có ít nhất 60% người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn tỉnh cài đặt ứng dụng Bluezone, nhằm phát hiện, cảnh báo nếu người sử dụng có tiếp xúc với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm COVID-19 một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh COVID-19.

Lại Tuyến