• Loading...
 
Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Văn Yên: Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Ngày xuất bản: 10/06/2019 9:44:00 SA
Lượt xem: 667

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Văn Yên luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các phong trào, chương trình, phần việc thiết thực, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng công tác Đoàn và xây dựng quê hương.

Anh Phạm Việt Dũng - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Văn Yên cho biết: "Chi đoàn Trung tâm luôn đoàn kết, tích cực tham gia các hoạt động do Huyện đoàn tổ chức và phát động. Bám sát các nội dung, chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng do Trung ương Đoàn phát động, Chi đoàn đã chủ động khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong lực lượng ĐVTN để triển khai sâu rộng các hoạt động tình nguyện tới các đoàn viên như: phong trào làm đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, tham gia Ngày Chủ nhật xanh, chương trình tình nguyện mùa đông…, góp phần đẩy mạnh hoạt động tình nguyện ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ”. 

Chi hội Thầy thuốc trẻ huyện Văn Yên tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thấm nhuần lời dạy của Bác: "Lương y phải như từ mẫu”, Chi đoàn Trung tâm đã gắn tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vào những hành động, việc làm thiết thực. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN luôn được các chi đoàn quan tâm; chất lượng đoàn viên ngày một tăng lên, 100% đoàn viên thực hiện đúng 12 điều y đức, 10 điều dược đức và thực hiện tốt quy tắc ứng xử. 

Với đặc thù công việc thường xuyên túc trực 24/24 giờ để phục vụ bệnh nhân, ĐVTN Chi đoàn luôn ý thức được trách nhiệm công việc của mình, sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong mỗi ca, kíp trực; tích cực thực hiện đổi mới toàn diện về thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, đón tiếp bệnh nhân với thái độ hòa nhã, lịch sự; khi khám bệnh thăm hỏi ân cần và hướng dẫn bệnh nhân chu đáo… đã và đang từng ngày mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân. 

Đặc biệt, nhiều ĐVTN Chi đoàn đã tham gia vào Chi hội Thầy thuốc trẻ của huyện, góp phần tích cực trong công tác tình nguyện mùa hè, mùa đông; tham gia các đợt khám sức khỏe cho đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa… 

Qua đó đã thể hiện được chiều sâu y đức, tinh thần sống nghĩa khí, chân thành, nhân ái, hào hiệp, tình cảm và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội của các thành viên, trở thành phong trào nổi bật, đặc sắc của lực lượng đoàn viên trẻ, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Hưởng ứng Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, thời gian qua, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Chi hội Thầy thuốc trẻ huyện tổ chức 7 đợt khám, tư vấn sức khỏe; cấp phát thuốc miễn phí cho 1.341 lượt người dân là đối tượng chính sách, người cao tuổi thuộc các xã: An Thịnh, Đại Phác, Yên Phú, Hoàng Thắng, Xuân Tầm. 

Hưởng ứng Chương trình Hiến máu nhân đạo do Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động, Chi đoàn đã tham gia hiến 15 đơn vị máu và tình nguyện hiến máu giúp cho 4 bệnh nhân qua cơn nguy kịch… 

Ngoài ra, Chi đoàn luôn duy trì tốt Chương trình "Bát cháo tình thương” được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần với sự tham gia tình nguyện của các ĐVTN. Theo đó, 5 năm qua, chương trình đã phát 5.760 bát cháo đến tay những người bệnh với kinh phí 100% từ đóng góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài huyện. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là sự động viên, sẻ chia của ĐVTN Chi đoàn với những bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Nghĩa cử này đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của người thầy thuốc trẻ và giáo dục ĐVTN biết yêu thương, sống có trách nhiệm với cộng đồng. 

Với những kết quả đã đạt được, ĐVTN Chi đoàn Trung tâm Y tế  huyện Văn Yên càng khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của người "chiến sỹ áo trắng” hết lòng phục vụ nhân dân, đem tài năng trí lực, phát huy sức trẻ của mình để phục vụ chăm sóc người bệnh và tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện.

 

Theo Báo Yên Bái