• Loading...
 
Hấp dẫn Hội thi sáo Mông Yên Bái năm 2022
Ngày xuất bản: 20/05/2022 4:10:00 CH
Lượt xem: 450

 Ngày 20/5/2022, tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Chung kết Hội thi sáo Mông năm 2022. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các thí sinh tham gia Hội thi

Dự chương trình có đồng chí Triệu Trí Lộc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cùng đông đảo người bà con nhân dân tham gia.

Đây là năm đầu tiên Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Sáo Mông, tuy còn mới mẻ nhưng đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các bạn trẻ trên toàn địa bàn tỉnh Yên Bái. Hội thi năm nay nhận được 34 bài dự thi của 07 đơn vị Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh. Sau vòng Sơ khảo, Ban giám khảo lựa chọn 19 tiết mục chất lượng nhất tham gia vòng Chung kết ngày hôm nay.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các đoàn viên, thanh niên đã cống hiến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn, độc đáo để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

Hội thi nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn thí sinh từ mọi lứa tuổi. Thí sinh nhỏ tuổi nhất Nguyễn Hoàng Phúc – học sinh lớp 5C trường Tiểu học Yên Thịnh ( Thành phố Yên Bái) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương trình ý nghĩa như vậy. Em rất vui khi có cơ hội được gặp những người bạn mới, được giao lưu chia sẻ với các bạn về sáo Mông – 1 loại nhạc cụ dân tộc độc đáo của chính đồng bào người dân tộc nơi đây”

Đại diện xã Dế Xu Phình, ông Lê Ngọc Minh – Bí thư Đảng uỷ xã cũng chia sẻ thêm: “Có thể nói, đây là năm đầu tiên Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Hội thi sáo Mông nhưng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ trên toàn địa bàn tỉnh. Riêng đối với xã Dế Xu Phình, ngay từ khi nhận được thông tin nhiều bạn trẻ thuộc địa bàn xã đã rất háo hức, miệt mài tập luyện và gửi những tiết mục đặc sắc nhất về Huyện đoàn. Hôm nay, khi chương trình diễn ra, mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng đồng bào vẫn rất háo hức đến từ sớm để đợi đón xem chương trình”.

thể nói đây một sân chơi bổ ích, tạo môi trường để các đoàn viên, thanh niên gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa dân tộc Mông. Từ đó tìm ra những nhân tố có tài năng vượt trội và xuất sắc phục vụ cho phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh.

Hoàng Hạnh – Hồng Nhung