• Loading...
 
Lễ xuất quân Học kỳ trong Quân đội tỉnh Yên Bái năm 2024
Ngày xuất bản: 09/06/2024 10:30:00 SA
Lượt xem: 137

Sáng nay 09/6, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ xuất quân Chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Yên Bái năm 2024 (đợt 1).

Dự chương trình có đồng chí Hà Đức Hải- Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đại biểu đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Sở Giáo dục & Đào tạo; Các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; Trung đoàn 121; BTC chương trình; Ban Giám đốc Trung tâm HĐTTN; Lãnh đạo, cán bộ các Ban, đơn vị Tỉnh đoàn cùng các phụ huynh của các chiến sỹ tham gia Học kỳ trong quân đội đợt 1.

Các đại biểu trao cờ cho các Tiểu đội tham gia Chương trình

Chương trình Học kỳ trong Quân đội năm nay thu hút gần 140 học sinh trong độ tuổi từ 9 đến 14 tuổi trong tỉnh và các tỉnh bạn như: Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hà Nội đăng ký tham gia. Chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2024 được xây dựng với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Các em sẽ được tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể chất, học kỹ năng sống, tham gia các hoạt động xã hội và tìm hiểu về lịch sử, truyền thống và tinh thần yêu nước. Mỗi hoạt động đều được thiết kế nhằm giúp các em phát triển toàn diện, từ thể chất đến tinh thần, từ kỹ năng cá nhân đến khả năng làm việc nhóm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tiểu đội

Trong môi trường quân đội, các em được học cách sống tự lập, biết tự chăm sóc bản thân và giúp đỡ lẫn nhau. Qua những bài học về kỷ luật, các em sẽ hiểu rõ hơn về trách nhiệm, về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy tắc và tinh thần trách nhiệm với tập thể. Đặc biệt, thông qua chương trình các em sẽ hiểu cách chia sẻ, thấu hiểu nhiều hơn sự vất vả nhọc nhằn của các bậc cha mẹ, trong quá trình nuôi dạy con khôn lớn và trưởng thành.

Các chiến sỹ nhí lên xe vào trung đoàn 121 bắt đầu 10 ngày trong quân ngũ

Năm nay cũng là năm thứ 12 Chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Yên Bái được tổ chức, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm đáng nhớ của các “chiến sỹ nhí” mùa hè năm nay./.

Đặng Hằng