• Loading...
 
Những người giữ bình yên cho mùa xuân
Ngày xuất bản: 14/02/2021 7:15:00 CH
Lượt xem: 121

Tết là dịp để mọi nhà, mọi người sum họp, đoàn viên, song với tinh thần “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, nhiều cán bộ, chiến sĩ Đoàn Thanh niên công an, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh vẫn luôn thường trực vì nhân dân, vì Tổ quốc. Họ tạm gác lại những tình cảm cá nhân với người thân, gia đình, vì mục tiêu cao cả giữ gìn sự bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân được vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu trong vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Các chiến sỹ trẻ ĐoànThanh niên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh quyết tâm thực hiện tốt phương châm “Chủ động sẵn sàng tác chiến”

Trái ngược với cái giá rét ngoài trời, không khí Hội trường Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh vô cùng ấm áp. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Cả Hội trường hồi hộp chờ đợi giây phút Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đọc thư chúc Tết; niềm vui như được nhân lên gấp đôi vinh dự được đồng chí Đỗ Đức Duy Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XIII Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái đến thăm, tặng quà động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đêm 30 Tết Tân Sửu 2021

Sau thời khắc cảm động, vui vẻ ấy các chiến sỹ lại trở về vị trí thực hiện nhiệm vụ (trực gác cổng chính, cổng phụ, khu vực kho kỹ thuật, trực kho tàng vũ khí quân dụng…) trong số chiến sĩ trẻ làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa và trực Tết. Anh: Nông Ngọc Hiển Thiếu uý Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng tham mưu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tâm sự “Đây là năm đầu tiên em ăn Tết trong đơn vị, những năm trước đón Tết ở nhà đều do bố, mẹ chuẩn bị mọi thứ. Năm nay đón Tết tại đơn vị, từ việc mua sắm lễ, trang trí cây đào, cây quất, bày mâm ngũ quả…. đều do chúng em tự làm, bày  trí xong mọi thứ thấy vụng về, rồi anh em cười nhạt bảo nhau trang trí, sắp xếp lại nhưng chúng em thấy vẫn rất vui.

Khoảng thời giao ca giữa mỗi ca trực, trực chiến với các chiến sỹ đây là gian quý báu để các anh tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, cùng nhau chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, ước mơ dự định tương lai; nhiều chiến sỹ chăm chú xem ti vi theo dõi bản tin thời sự, tình hình trong nước, thế giới, diễn biến dịch bệnh covid-19 hiện nay…

Dù không được đón Tết cùng người thân nhưng các chiến sỹ trẻ Đoàn Thanh niên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh rất gắn bó, đoàn kết, thực hiện đúng phương châm trực chiến, các nội quy, quy chế của đơn vị với tinh thần trách nhiệm cao“Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”, đề cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác trực ban, trực chiến, chủ động phối hợp với lực lượng tổ tuần tra nhân dân trên địa bàn, sẵn sàng không bị động trước mọi tình huống bất ngờ, đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để người người, nhà nhà đón Tết trong đầm ấm, yên vui. Sự gắn bó keo sơn, tình đồng chí, đồng đội, tiếp thêm động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng thời là nguồn động viên để ngày đêm các anh nắm chắc tay súng giữ gìn sự bình yên của nhân dân

 

 Hoạt động vui chơi của Đoàn viên thanh niên Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh

Ảnh: Nguyễn Văn Chung (Trợ lý Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Yên Bái)

Các chiến sỹ trẻ Đoàn thanh niên Công an tỉnh

Ngay từ ngày 29 Tết và cao điểm là trong đêm giao thừa 100% quân số được huy động trực, ứng trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an tỉnh được phân công đảm nhận thực hiện ở những vị trí khác nhau: Các chiến sỹ Chi đoàn phòng cảnh sát cơ động luôn sẵn sàng cho mọi tình huống đột xuất, tăng cường tuần tra, kiểm soát liên tục trên các tuyến đường, trên từng con ngõ nhỏ với mục tiêu phòng ngừa tội phạm và đảm bảo an ninh, trật tự. Lực lượng cảnh sát giao thông sẵn sàng đón giao thừa tại các điểm, chốt trực trên các ngả đường để đảm bảo giao thông được an toàn, thông suốt và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Các chiến sỹ trẻ lực lượng an ninh thì âm thầm theo dõi, nắm bắt tình hình kịp thời, triệt phá mọi âm mưu của thế lực thù địch, phản động. Với các chiến sỹ trẻ bộ phận hình sự lại lên đường ngay trong đêm giao thừa khi có vụ án mới xảy ra.

Anh Phạm Minh Tuấn Bí thư Đoàn Thanh niên công an tỉnh cho biết “Với đặc thù công việc nên những chiến sỹ trẻ như chúng tôi tạm gác lại mọi tình cảm cá nhân, tiên phong, xung kích, sẵn sàng đi đầu nhận nhiệm vụ. Riêng đêm giao thừa 100% đoàn viên, thanh niên chúng tôi được huy động tham gia trực, ứng trực; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra, phòng ngừa các hành vi, vi phạm pháp luật, tuyên truyền nhắc nhở hàng chục nghìn lượt người dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch covid-19 tại các điểm tập trung đông người như: Khu vực Công viên Yên Hoà, Quảng trường 19/8… ”

Và còn nhiều cán bộ, chiến sĩ Đoàn Thanh niên Công an ở các địa phương trong toàn tỉnh cũng đang thực hiện nhiệm vụ. Mỗi người mỗi việc nhưng với một quyết tâm cao nhất là đảm bảo cho mọi người, mọi nhà có một mùa xuân mới bình yên và hạnh phúc.

Đại tá Đặng Hồng Đức – Giám đốc Công an tỉnh chúc Tết Cán bộ chiến sỹ, Đoàn TN Công an tỉnh làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch ra vào địa bàn tỉnh đêm 30 Tết

Ảnh: Phạm Minh Tuấn (Bí thư Đoàn TN Công an tỉnh Yên Bái)

 

Hà Hạnh - BTG