• Loading...
 
Tuổi trẻ trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tích cực tham gia ngày hội STEM năm học 2021-2022
Ngày xuất bản: 20/05/2022 4:06:00 CH
Lượt xem: 123

 Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) Sáng ngày 19/5/2022, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội STEM với chủ đề “Trải nghiệm khoa học - Kết nối yêu thương” và tư vấn tuyển sinh năm 2022.

Tại ngày hội, bên cạnh 20 gian hàng trưng bày sản phẩm STEM của các câu lạc bộ và các khối chuyên của nhà trường và các Trường khách mời tham dự, các em học sinh cũng đã trưng bày nhiều sản phẩm sáng tạo được bảo vệ môi trường từ tái chế các vật liệu đã qua sử dụng như: vỏ chai, que kem, ống nước, xốp... Cùng với trưng bày các sản phẩm, Ngày hội STEM tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành còn có một số hoạt động như trình diễn STEM ROBOT và các thí nghiệm khoa học; thi các trò chơi khoa học...

Tại Ngày hội STEM, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã trao giải cho cuộc thi Ngày hội STEM. Đồng thời, trao giải cho các hoạt động diễn ra trong Ngày hội như vẽ tranh với chủ đề "Tuổi trẻ THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành học và làm theo Bác”, cuộc thi lập kế hoạch hoạt động câu lạc bộ năm 2022, cuộc thi "Ý tưởng khoa học kỹ thuật cấp trường lần thứ nhất năm 2022".

Đây là sân chơi bổ ích góp phần phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Đồng thời; góp phần xây dựng mô hình trường học hạnh phúc, qua đó giúp các cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo, và các em học sinh trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh Yên Bái được trao đổi kinh nghiệm để thực hiện chất lượng, hiệu quả nội dung giáo dục STEM.

Ngọc Hà