• Loading...
 
Yên Bái: Học sinh Chuyên Nguyễn Tất Thành nhặt được của rơi trả người đánh mất
Ngày xuất bản: 07/10/2019 10:50:00 SA
Lượt xem: 267

 Trung tá Lã Quý Hoàng, Trưởng Công an phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái cho biết, ngày 4/10, Công an phường có tiếp nhận 1 em học sinh nhặt được của rơi mang trả lại người đánh mất.

Được biết vào khoảng 18h30’ ngày 4/10, em Đỗ Thu Uyên, sinh năm 2002, trú tại tổ 5, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, là học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành trên đường đi học về có nhặt được 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO NO5 màu đen vẫn hoạt động bình thường. Ngay sau khi nhặt được, em Uyên đã mang đến Công an phường Đồng Tâm trình báo, giao nộp để trả lại người bị rơi. 

Qua xác minh, Công an phường Đồng Tâm đã xác định và trao trả cho chủ tài sản là anh Trần Anh Hoan, sinh năm 1983, trú tại xã Văn Phú, thành phố Yên Bái, công nhân đường sắt, là người đánh rơi chiếc điện thoại trên.

Em Đỗ Thu Uyên - học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành bàn giao chiếc điện thoại cho Công an phường Đồng Tâm để trả người đánh mất.

Hành động của em Đỗ Thu Uyên góp thêm vào danh sách gương người tốt việc tốt của phường Đồng Tâm và Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thể hiện ý thức đẹp, hành động đúng, xứng đáng được biểu dương, nhân rộng.

Trước đó, ngày 26/7, cũng có hai em học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành là Nguyễn Hữu Việt và Nguyễn Thúy Quỳnh trên đường đi "Thắp nến tri ân" các anh hùng liệt sỹ đã nhặt được 1 chiếc ví trao trả cho người đánh mất.

Qua đây, Công an phường Đồng Tâm mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều tin báo có giá trị, nhiều tấm gương người tốt việc tốt để lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ nhân dân, vì bình yên cuộc sống.

Theo Báo Yên Bái