• Loading...
 
Yên Bái: Toạ đàm “Trí thức trẻ người dân tộc thiểu số với chuyển đổi số”
Ngày xuất bản: 12/10/2021 4:50:00 CH
Lượt xem: 72

Chiều ngày 12/10, tại Hội trường Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Tọa đàm “Trí thức trẻ người dân tộc thiểu số với chuyển đổi số”.

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo chương trình

Tham dự Toạ đàm có đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Phúc Cường - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Chiến - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Vàng A Dùa - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, đơn vị Tỉnh đoàn và 50 đại biểu đoàn viên, thanh niên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

 

Lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo sở Thông tin và truyền thông ký kết Chương trình phối hợp về triển khai chuyển đổi số trong thanh thiếu nhi

Tại chương trình Toạ đàm đại diện Sở Thông tin & Truyền thông, VNPT Yên Bái đã có buổi chia sẻ thông tin về các chủ trương, chính sách chuyển đổi số và các ứng dụng chuyển đổi số đến các đại biểu đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các đại biểu thanh niên dân tộc thiểu số.

Trong phần giao lưu với các đại biểu khách mời, các đại biểu trí thức là thanh niên dân tộc thiểu số đã có 05 câu hỏi xoanh quanh chuyển đổi số trong thời đại hiện nay, các đồng chí đại diện Sở Thông tin & Truyền thông, VNPT Yên Bái đã có những giải đáp, chia sẻ rất tâm huyết, sát thực đối với các vấn đề mà các bạn trẻ đang quan tâm.

Các đoàn viên, thanh niên người dân tộc thiểu số tích cực đặt câu hỏi về vấn đề chuyển đổi số 

Chương trình Toạ đàm “Trí thức trẻ người dân tộc thiểu số với chuyển đổi số” góp phần nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số về công nghệ thông tin, thúc đẩy thanh niên dân tộc thiểu số xung kích, sáng tạo, thi đua trong việc tiếp thu, ứng dụng khoa học công nghệ vào khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo ra những chuỗi liên kết để phát triển. Huy động các nguồn lực về khoa học công nghệ, tài chính, thương mại số... kết hợp với các chính sách, dự án, chương trình, đề án khác để hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên dân tộc thiểu số nhanh chóng bắt nhịp với chuyển đổi số một cách hiệu quả. Tạo phong trào thi đua trong các cấp bộ Đoàn, Hội trong đồng hành, hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số, nâng cao vai trò của thanh niên dân tộc thiểu số trong chuyển đổi số.

Các diễn giả, chuyên gia trả lời các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên tại buổi tọa đàm

Cùng tại chương trình, Tỉnh đoàn và Sở Thông tin và Truyền thông đã thống nhất ký kết chương trình phối hợp tăng cường triển khai chuyển đổi số trong hoạt động thanh thiếu nhi giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2022 - 2027. Chương trình bao gồm 6 nội dung phối hợp chính đó là: Điều tra khảo sát, đánh giá thực trạng nhận thức về chuyển đổi số trong đội ngũ cán bộ Đoàn; Tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi về vai trò của chuyển đổi số; Tổ chức các hoạt động trong công tác chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên; Tăng cường ứng dụng, phát triển hạ tầng kỹ thuật và các nền tảng phục vụ chuyển đổi số; Phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ và Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thanh thiếu nhi; Hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới.

Chương trình phối hợp nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên về quan điểm, chủ trương và vai trò, vị trí, tầm quan trọng, tính cấp thiết của việc chuyển đổi số, từng bước xây dựng chính quyền số, phát triển nền kinh tế số, xã hội số góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đưa tỉnh Yên Bái phát triển bền vững theo hướng “Xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc”.

Dương Vui