• Loading...
 
Khai mạc Hội chợ Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc năm 2019
Ngày xuất bản: 19/09/2019 1:50:00 CH
Lượt xem: 3381

 Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, sáng 19/10, tại tỉnh Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc Hội chợ Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc năm 2019. Dự lễ khai mạc có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội chợ

Cùng dự lễ khai mạc Hội chợ có đại diện lãnh đạo các tỉnh khu vực Tây Bắc; Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ.

Hội chợ Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc năm 2019 có sự tham gia của 16 gian hàng. Trong đó có 8 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch của các tỉnh Tây Bắc và 8 gian hàng giới thiệu ẩm thực của thị xã Nghĩa Lộ. Các gian hàng giới thiệu nhiều sản phẩm ẩm thực đặc trưng, là thế mạnh của địa phương, có địa chỉ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn như: Bánh chưng đen, Bánh xíp xí, Bánh chưng lá riềng, Thịt sấy các loại, cá nướng pá pỉnh tộp, thịt nướng lá dong, thịt chua, gạo, đồ lưu niệm... của vùng đất Yên Bái. Cùng với đó là các sản phẩm đặc trưng của các tỉnh Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên...

(Đại biểu và du khách thăm quan các gian hàng tại Hội chợ)

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh Yên Bái đã có nhiều chương trình và giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh việc khai thác các tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch và bước đầu đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Những địa danh, danh thắng như: Hồ Thác Bà - huyện Yên Bình, Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Đầm Vân Hội - huyện Trấn Yên, Bình nguyên xanh Khai Trung - huyện Lục Yên…; các sản vật, đặc sản như: Thịt hun khói vùng Mường Lò, quế Văn Yên, cốm Tú Lệ, mật ong Mù Cang Chải… đã được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến; du lịch Yên Bái đang từng bước khởi sắc, hình ảnh Yên Bái đã có dấu ấn đậm nét trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Cùng với chuỗi các hoạt động, sự kiện diễn ra trong Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019, Hội chợ Du lịch và Ẩm thực Tây Bắc là một hoạt động có ý nghĩa to lớn, nhằm xúc tiến, quảng bá các sản phẩm du lịch, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà lưu niệm và sản vật đặc trưng của 8 tỉnh trong chương trình hợp tác phát triển du lịch khu vực Tây Bắc mở rộng.

(Các đồng chí lãnh đạo trao quyết định về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm “Thịt hun khói Mường Lò” cho Thị xã Nghĩa Lộ)

Tại lễ khai mạc, Cục Sở hữu trí tuệ đã Công bố quyết định về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm “Thịt hun khói Mường Lò” - Nghĩa Lộ.

Hội chợ diễn ra trong 5 ngày từ 19/9 đến 23/9/2019.

Theo Cổng TTĐT tỉnh