• Loading...
 
Trải nhiệm không gian Tết Nguyên đán cổ truyền tại trường THPT Thác Bà, Yên Bình
Ngày xuất bản: 20/01/2020 3:04:00 CH
Lượt xem: 18858

Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa giáo dục đồng thời rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, thanh niên học sinh. Vừa qua, trong hai ngày 15-16/01/2020, Đoàn trường THPT Thác Bà tổ chức Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày tết” dịp tết Canh Tý 2020 và tặng quà cho các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Trong hai ngày, sân trường ngập tràn trong không khí tết cổ truyền. ĐVTN nhà trường cùng nhau tham gia các hoạt động như thi gói bánh chưng, thi trang trí mâm cỗ tết, hội chợ xuân, chương trình văn nghệ Chào xuân Canh Tý và tổ chức các trò chơi dân gian… Nội dung thi gói chưng thu hút sự tham gia của 25 chi đoàn, 15 nồi bánh chưng với trên 500 chiếc bánh tại hội thi. Số bánh này được dành tặng các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường.

Không gian chợ tết xưa được đoàn viên thanh niên, học sinh trường tái hiện một cách sinh động

Hội chợ xuân với 25 gian hàng bán thực phẩm, đồ lưu niệm của tất chi đoàn. Hội chợ xuân đã có sự chuẩn bị, đầu tư công phu của tập thể thầy cô giáo nhà trường, các chi đoàn. Bên cạnh hoạt động gói bánh chưng, trang trí mâm cỗ tết ĐVTN còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn. 

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tổ chức trao giải thưởng cho các chi đoàn xuất sắc  trong phần thi gói bánh chưng nhanh, trang trí mâm cỗ tết và trao 60 xuất quà cho các ĐVTN  có hoàn cảnh khó khăn trong trường, với tổng giá trị các xuất quà là 12.000.000 đồng.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày tết” giúp các ĐVTN nhà trường hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các ĐVTN tình yêu quê hương đất nước. Bên cạnh đó giúp các ĐVTN biết yêu thương, đặc biệt biết quan tâm chia sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

*Một số hình ảnh ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày tết”

Hoạt động trải nghiệm gói bánh trưng

Hoạt động trò chơi dân gian

Các chi đoàn thi trưng bày mâm cơm ngày tết

Lưu Hồng Quân – Yên Bình