• Loading...
 
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp
Ngày xuất bản: 20/04/2018 4:27:00 CH
Lượt xem: 2046

 Sáng 20/4, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI cho các bí thư, phó bí thư khối các cơ quan tỉnh.

 Quang cảnh học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, tập trung vào các chuyên đề: công tác xây dựng tổ chức Đoàn - Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay; tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn mới; tổ chức các phong trào phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các chương trình đồng hành với thanh niên; những điểm đổi mới của Điều lệ Đoàn khóa XI so với khóa trước, theo nhu cầu thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh niên.  

Các đại biểu cũng được lãnh đạo Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, lý tưởng của thanh niên trong thời kỳ mới, vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên. Cùng với đó là những kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhằm nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn và hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên, góp phần đưa Nghị quyết vào thực tiễn, đưa hoạt động của tổ chức Đoàn ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã khen thưởng 2 cụm thi đua và 6 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2018.

 Đồng Linh – ĐKCQ tỉnh