• Loading...
 
Sinh hoạt chi bộ chuyên đề tại khu di tích lịch sử Cách mạng Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội
Ngày xuất bản: 02/05/2019 4:56:00 CH
Lượt xem: 3000

Thiết thực kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2019); 129 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Ngày 02/5/2019, Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên đã tổ chức tham quan, giáo dục truyền thống cách mạng và sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích lịch sử Cách mạng Đá Chông – Ba Vì – Hà Nội (K9). Khu di tích lịch sử K9 - nơi Bác đã chọn làm khu căn cứ của Trung ương đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc. Năm 1960, Cục Doanh trại thuộc tổng cục Hậu cần xây dựng một ngôi nhà sàn làm vị trí hội họp nghỉ ngơi của Bác Hồ và Bộ Chính trị, đây cũng chính là nơi gìn giữ thi hài của Bác từ năm 1969 - 1975. Trước anh linh của Người, cán bộ, đảng viên chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn được bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, biết ơn vô hạn và kính cẩn dâng lên Người những thành tích đã đạt được. Sau Lễ báo công đoàn đã tham quan các địa danh lịch sử và nghe các câu chuyện cảm động gắn liền với cuộc đời của Bác trong thời gian sống và làm việc tại đây. Mỗi kỷ vật tuy mộc mạc, đơn sơ nhưng đều gắn với từng sự kiện, từng câu chuyện về Bác khiến chúng tôi vô cùng xúc động và cảm thêm cảm phục tấm gương đạo đức, nhân cách của Người.

Các đội thi trả lời phần thi kiến thức

Sau chương trình tham quan, Chi bộ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” giữa các tổ Đảng với các phần thi: Chào hỏi, giới thiệu về đội; Thi kiến thức và thi năng khiếu. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đa trao giải nhất cho tổ Đảng số 02 (Ban Tuyên giáo - Phong trào).

Đ/c Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên trao giải nhất cho đội thi tổ Đảng số 02 (Ban Tuyên giáo - Phong trào).

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên chi bộ, cơ quan Tỉnh đoàn trong việc tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đặc biệt là chuyên đề năm 2019. Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Thông qua Hội thi, góp phần rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên về công tác thông tin, tuyên truyền về nội dung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh theo tinh thần của Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị.

Ngọc Hà