• Loading...
 
Thành phố Yên Bái: Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư
Ngày xuất bản: 24/07/2019 9:51:00 SA
Lượt xem: 4970

               Trong những ngày này, các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Yên Bái đang sôi nổi tham gia sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trước khi kì nghỉ hè bắt đầu, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành hướng dẫn tổ chức sinh hoạt hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Theo đó Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố đã tham mưu thành lập Ban chỉ đạo hoạt động hè; thành lập các đội thanh niên tình nguyện đến các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh, tổ chức tốt công tác chăm sóc thiếu nhi và hướng dẫn tổ chức sinh hoạt hè cho các em.

Các em thiếu nhi tập luyện văn nghệ chuẩn bị trại hè tại xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái

Tại thành phố Yên Bái, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức hội nghị bàn giao trên 12.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi về sinh hoạt hè tại địa phương. Tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo hè do đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái làm trưởng ban chỉ đạo, các đồng chí trưởng các phòng, ban, đoàn thể là thành viên. Xây dựng kế hoạch hướng dẫn các nội dung tới cơ sở, tổ chức thực hiện các hình thức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi với từng chuyên đề cụ thể cho từng tháng

Hiện tại, trên địa bàn thành phố có 127 điểm sinh hoạt hè, 10 điểm vui chơi mới, trên 10 điểm tổ chức học tập năng khiếu kỹ năng cho thiếu nhi hoạt động trong năm 2019. Các đơn vị duy trì sinh hoạt thường xuyên một tuần 2 buổi, từ 19h30 đến 21h. Trong các buổi sinh hoạt đều tổ chức dạy múa hát, các trò chơi dân gian, học khiêu vũ, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi, lồng ghép chức tìm hiểu về truyền thống lịch sử cách mạng, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích, phòng tránh đuối nước cho thanh thiếu nhi.

Đoàn Phường Nam Cường hướng dẫn kỹ năng cắm trại

Trong khuôn khổ hoạt động hè, Hội đồng Đội thành phố Yên Bái đã phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề trẻ em” gắn với trại hè thiếu nhi. Tại diễn đàn đã có 17 đoàn đến từ 17 xã, phường của thành phố với trên 170 em thiếu nhi tham gia với 3 nội dung chính gồm: thi cắm trại hè nhanh, trò chơi liên hoàn và tổ chức diễn đàn trẻ em. 

Các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi tổ chức không chỉ góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Với nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa – văn nghệ, thể thao… sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Thu Hiền