• Loading...
 
HKTQĐ đợt 2. Ngày thứ 9
Ngày xuất bản: 25/06/2017 6:37:00 CH
Lượt xem: 694

Tuýt...tuýt.....tuýt...........

Tiếng còi báo thức của chú Đại đội trưởng đấy mẹ ạ. Sáng nay chúng con dậy từ 5h sáng để tập võ nâng cao sức khỏe.5h 30 chúng con về phòng ở để làm công tác nội vụ, vệ sinh cá nhân. 6h chúng con đi ăn sáng. Sau khi ăn sáng xong chúng con quay trở lại phòng ở để nghỉ ngơi. Hôm nay đã là ngày thứ 9 chúng con ở trong HKTQĐ rồi . nhanh thật đấy. thế là ngày mai chúng con đã phải chia tay nhau rồi.đi về tới phòng là  mấy đứa chạy luôn sang phòng tiểu đội để ngồi. Nói đủ thứ chuyện trên trời dưới biển.tự nhiên có một bạn vô duyên lắm mẹ ạ. Mọi người đang cười đùa, nói chuyện vui vẻ thế, tự nhiên bạn ấy bảo “ nhanh nhỉ.mai đã phải chia tay nhau rồi đấy” thế là cả lũ ngồi mặt buồn rồi khóc với nhau mẹ ạ. (mẹ thấy bạn ấy như thế có vô duyên không cơ chứ). ngồi khóc chán xong cả lũ lại vật bạn ấy ra  cù để phạt bạn ấy vì cái tội vô duyên ^^. Nhưng phải chia tay HKTQĐ đúng là điều rất buồn.

 Buổi sáng hôm nay chúng con lại đựơc lên lớp với cô Trâm. Chúng con được học về kỹ năng xử lý các tình huống trong cuộc sống. Chúng con được tự mình xây dựng kịch bản, tự mình hóa thân vào các nhân vật, tự mình tìm ra cách xử lí tình huống đúng đắn. Sau đó cô rút ra bài học cho chúng con. Đây đã là buổi học cuối cùng của chúng con trên hội trường rồi. giờ nghỉ giải lao chúng con được liên hoan với bánh kẹo và nước ngọt, chúng con còn tranh thủ đi xin chữ kí của các bạn và các anh chị nữa. Cuối buổi học cô Trâm chúc chúng con trưởng thành hơn và tự tin hơn khi đi ra khỏi môi trường HKTQĐ.

 Sau khi học xong chúng con lại quay về phòng ở của mình, lại chạy khắp các phòng xin chữ kí, để cười đùa và kể lại cho nhau nghe những kỷ niệm trong suốt quãng thời gian qua. Đến giờ ăn cơm trưa rồi.À! Con kể cho mẹ nghe nhé. Ở đại đội của chúng con có một bạn không biết ăn rau đâu. Thế mà đến bây giờ  bạn ấy cũng đã ăn được rất nhiều loạI rau rồi nhé. Ăn cơm xong chúng con về ngủ trưa để chuẩn b sức khỏe cho bài tập chiều nay. Chiều nay, chúng con được học kĩ năng xử lý vết thương. Lúc thực hành chúng con đã biết băng bó và xử lý đúng cách rồi đấy mẹ ạ. Những đoạn băng thừa chúng con buộc ra đủ thứ hình. Hết quàng qua cổ rồi lại thắt nơ.....Buồn cười và hài hước lắm. Sau giờ học chúng con lại được ăn liên hoan. Sau đó là đến phần hấp dẫn nhất. Chúng con được chơi trò chơi xác ướp ai cập, chúng con tha hồ được tưởng tượng, tha hồ được sáng tạo. Rồi còn cả trò ăn kẹo mùi nữa chứ. Vui cực luôn mẹ ạ. Hihi. Vui chơi một hồi rồi cũng đến lúc về nghỉ ngơi và tắm rửa, ăn tối.

Tối nay là tối chúng con trải qua nhiều cảm xúc nhất. Tối nay chúng con được tham gia chương trình “ phút thật lòng – chia tay tình bạn”.  Thật nhiều cảm xúc. Chúng con được viết ra những lời tâm sự, những lời nhắn nhủ của mình giành cho những người bạn, giành cho các anh chị trước khi chia tay. Rồi còn cả lúc ngồi khoác vai nhau ngồi hát bài hát chia tay nhau, khóc cùng nhau. Bao nhiêu lưu luyến, bao nhiêu tình cảm chúng con không muốn rời xa nơi đây, không muốn rời xa các anh chị và những người bạn của mình. Thời gian tại đây đủ để chúng con nảy sinh tình bạn, tình anh em. Nó đủ để chúng con biết đoàn kết và yêu thương, đùm bọc . Đủ để có những thứ cảm xúc được gọi là bịn rịn và lưu luyến. Những cái ôm, những lời chia sẻ, những câu dặn dò nhau và những giọt nước mắt. Sau hôm nay thôi là chúng con phải chia tay nhau, chia tay đại gia đình SIA rồi.

Đã muộn rồi, con phải đi ngủ đây. Mẹ yêu ngủ ngon nhé. Đêm nay con sẽ  mơ về những điều tuyệt đẹp, mơ về đại gia đình SIA.

ĐPV Nhung Tân