• Loading...
 
Nhật ký học kỳ trong quân đội đợt 1 năm 2018
Ngày xuất bản: 10/06/2018 4:21:00 CH
Lượt xem: 508

 Nhật ký ngày thứ nhất

7h00 sáng, tạm biệt Ba Mẹ, xe đưa chúng tôi xuất phát lên đường. Lần lượt từng tiểu đội xếp hàng nối nhau trông thật thích mắt. Càng phấn khích hơn nữa khi tôi được khoác lên mình bộ Quân phục màu xanh như tôi vẫn hàng ao ước khi còn bé. Bước xuống xe, điều tôi nhìn thấy đầu tiên là quang cảnh sạch sẽ, ngăn nắp. Ngay bây giờ đây tôi đã trở thành chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam 
Nhận Quân tư trang xong, tôi được học bài học đầu tiên là tập làm nội vụ cá nhân trong Quân đội. Học cách gấp chăn màn trong Quân đội tưởng rất đơn giản nhưng thực ra lại vô cùng phức tạp nhất là đối với tôi khi lần đầu trải nghiệm cuộc sống trong quân ngũ. Gấp chăn màn phải vuông thành sắc cạnh, hơn nữa còn phải gấp trong một khoảng thời gian ngắn. Được cách chú Tiểu đội trưởng hướng dẫn nhiệt tình, tôi đã thành thạo như một người Lính thực thụ.
Tiếng còi hiệu lệnh vang lên, đây có lẽ là lần đầu tiên tôi được hiểu thế nào là tác phong Quân đội. Không chỉ được rèn luyện như một người lính ở trên thao trường mà trong cuộc sống tập thể, chúng tôi cũng được rèn theo kỉ luật Quân đội.
Buổi chiều chúng tôi được học tập về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, được xem băng, hình giới thiệu về lịch sử của dân tộc càng cảm phục tinh thần người lính cụ Hồ nơi đây nói riêng và trên mọi miền Tổ Quốc.
Tôi thấy rất vui và vinh dự khi được học tập và rèn luyện tại môi trường này, dù có vất vả nhưng đây là môi trường tốt để chúng tôi rèn luyện và trưởng thành, tôi xin hứa sẽ hoàn thành xuất sắc khoá học để xứng đáng là niềm tự hào của thầy cô và gia đình.

Hướng dẫn tập làm nội vụ (gấp chăn, màn...)

Bữa cơm xa nhà đầu tiên của các bạn tham gia học kỳ quân đội năm 2018

Hoạt động thể thao  sau giờ nghỉ

 Nhật ký ngày thứ 2
5h00 sáng, tiếng còi báo vang lên. Bước sang ngày thứ 2 rồi và chúng con đã dần quen với nhau hơn, được học tập, được ăn, ngủ cùng nhau cảm giác như đã thân thiết từ trước vậy. Chúng con được rèn luyện sức khỏe bằng các bài thể dục, 16 động tác võ tay không mới đầu những bài học ấy đối với con quả là khó khăn. Nhưng sau đó, nhờ được dạy dỗ tận tình của các chú Tiểu đội trưởng, con đã quen dần và cảm thấy vô cùng hứng thú, háo hức chờ đến buổi tập thể dục ngày hôm sau để được ôn luyện. Sau buổi thể dục chúng con trở về thực hiện nội vụ, vệ sinh cá nhân và ăn sáng.
Buổi sáng chúng con bắt đầu tiết học đầu tiên: kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và kỹ năng phòng vệ khi bị tấn công. Đây là tiết học bổ ích và cần thiết. Qua bài giảng của cô giáo con đã biết được sự nguy hiểm của hành vi xâm hại tình dục trẻ em và đã biết cách phòng vệ khi bị tấn công. 
Chiều đến chúng con được học thêm một kỹ năng rất ý nghĩa nữa đó là kỹ năng sơ cứu và băng bó vết thương, Con rất thích bài học này, từ bây giờ con đã biết cách tự chăm sóc cho bản thân khi mình không may bị đau.
Ngày thứ 2 xa nhà, con rất nhớ Ba, mẹ nhưng con sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt, giữ đúng lời hứa sẽ trưởng thành để Ba mẹ yên tâm.

Thể dục buổi sáng

Tự dọn dẹp vệ sinh khu khuôn viên nhà trường

Hành quân lên lớp khi trời mưa

Học kỹ năng băng bó vết thương

Xếp hàng đi ăn cơm

Giao lưu văn nghệ

Tiết mục hóa trang đặc sắc

Nhật ký ngày thứ ba

Tuýt tuýt...  Tiếng còi báo thức vang lên, báo hiệu buổi sáng thứ ba của các chiến sỹ nhí bắt đầu. Tôi được các anh chị Điều phối viên dạy tập thể dục, không đợi các anh chị nhắc nhở nhiều và đã quen với nề nếp sinh hoạt. Tôi nhanh chóng làm vệ sinh cá nhân và ra tập thể dục buổi sáng, lấy sức khỏe dẻo dai cho một ngày mới năng động. Sau khi ăn sáng, tôi cùng Đại đội đi tham quan Trung đoàn 174. Được khám phá biết bao điều mới lạ, biết nơi ăn ở sinh hoạt của một Đại đội, mọi thứ thật “vuông vắn, khuôn khổ” và được tham quan nhà truyền thống của trung ương đoàn thật thú vị. Sau bữa cơm vào giờ nghỉ trưa, tôi được tham gia làm đồ handmade với các bạn, làm những chiếc hộp bút thật xinh xắn đáng yêu, được các anh chị Điều phối viên, Tiều đội trưởng hướng dẫn làm và trang trí thật đẹp và sinh động. Tôi làm chiếc hộp đựng bút này để tặng cho bố mẹ của mình.chắc chắn bố me sẽ rất vui khi nhận được món quà này. Và điều tôi mong đợi nhất trong ngày là được chơi trò chơi lớn “Cứu trợ vùng cao” qua trò chơi này tôi rèn được khả năng khéo léo kết hợp với đồng đội để đưa đội mình chiến thắng.

Đến tối, chúng  tôi được tham gia chuyên đề cảm xúc “gia đinhg yêu thuong”, được nghe bài giảng cảm xuc về tình yêu thương thật ý nghĩa, những giọt nước mắt đã lăn trên má của các chiến sỹ. Tất cả những suy nghĩ, cảm nhận của mình tôi đã thể hiện trong lá thư gửi tới bố, mẹ. Tôi cảm thấy có lỗi và tự hứa mình sẽ thay đổi, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở thành con ngoan trò giỏi xứng đáng với niềm tự hào của cha mẹ./.

Tham quan trung đoàn 174

Làm quà tặng gia đình 

ĐPV học kỳ quân đội