• Loading...
 
Ngoại khoá Giáo dục sức khoẻ thanh niên và phòng chống ma tuý, HIV/AIDS năm 2020
Ngày xuất bản: 02/11/2020 9:49:00 SA
Lượt xem: 215

Thực hiện sự chỉ đạo của huyện đoàn Lục Yên, ngày 02/11/2020 được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường THPT Hồng Quang, Đoàn trường THPT Hồng Quang - Lục Yên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lục Yên; tổ Hóa – Sinh – TD – GDQP đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống ma túy, HIV/ AIDS.

Phần thi hiểu biết

Tham dự buổi ngoại khóa, có bà Lương Thị Mai; bà Trần thị Thu Trang - cán bộ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên; Thầy Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường; các thầy cô giáo là Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn; trưởng, phó các tổ chức đoàn thể cùng các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh trong nhà trường cũng có mặt đông đủ. Đặc biệt phải kể đến sự góp mặt của 03 đội thi là các em học sinh đến từ ba khối 10,11,12.

Trải qua 03 phần thi, các em học sinh đã thể hiện những hiểu biết của mình về sức khỏe sinh sản vị thành niên; phòng chống ma túy, HIV/AIDS. Kết quả giải nhất đã thuộc về đội thi Khối 11, giải nhì thuộc về đội thi Khối 12 và giải ba thuộc về đội thi Khối 10

Qua buổi sinh hoạt ngoại khoá này đã góp phần giúp các em học sinh tự tin hơn khi trao đổi về chủ đề giới tính và SKSS vị thành niên, chủ động chăm sóc SKSS vị thành niên trước các thay đổi (ở tuổi dậy thì) đối với bản thân các em. Các em biết cách ứng xử và lựa chọn hành vi phù hợp trước các tình huống thường gặp về giới tính và SKSS vị thành niên; hạn chế nguy cơ có thai ngoài ý muốn; khả năng lây nhiễm HIV; giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây qua đường tình dục, rối loạn tâm lý ở tuổi vị thành niên, tránh được những tai tệ nạn xã hội. Không những thế, mỗi học sinh còn có thể là một tuyên truyền viên về SKSK, phòng tránh ma túy, HIV/AIDS cho bạn bè, gia đình và cộng đồng. Chương trình ngoại khóa  khép lại, để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các em học sinh và các thầy cô giáo. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức nhiều buổi ngoại khóa với các chủ đề phong phú, hấp dẫn, thiết thực để các em học sinh có được những sân chơi tri thức – nơi các em có thể “học mà chơi, chơi mà học”./.

 Ngọc Hà