• Loading...
 
Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp thực hiện chương trình “Nâng cánh ước mơ” số thứ 5
Ngày xuất bản: 22/09/2021 8:42:00 CH
Lượt xem: 221

Ngày 22/9, Tỉnh Đoàn Yên Bái phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Huyện đoàn Lục Yên thực hiện chương trình “Nâng cánh ước mơ” số thứ 5 năm 2021.

Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Lục yên trao quà cho em Nông Văn Hoàng, xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên 

Tại chương trình, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Lục Yên đã thăm hỏi và trao 03 xuất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 4 triệu đồng. Những món quà nhỏ để chắp thêm niềm tin và nghị lực để các em vững bước tới trườngkhát vọng được vươn lên vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Em Nông Văn Hoàng - học sinh lớp 4A, trường TH&THCS xã Tân Lĩnh  ngay từ khi sinh ra không có một gia đình đủ đầy, không có đủ tình yêu thương từ cha và mẹ, cuộc sống của em và mẹ luôn trong cảnh thiếu thốn nghèo nàn. Bản thân em bị bệnh sán lá gan, sán lá phổi hiện đang điều trị tại bệnh viện ký sinh trùng Trung ương, đôi lúc em cảm thấy buồn tủi xong nghị lực trong em chưa bao giờ vụt tắt mà lúc nào cũng như ngọn lửa bùng cháy, ngọn lửa ấy đã thắp sáng con tim của em vượt mọi khó khăn của cuộc sống. Em luôn ước mong có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, cố gắng chăm ngoan học giỏi để sau này trở thành chú bộ đội góp sức nhỏ bé bảo bệ tổ quốc.

Em Hoàng Thị Phấn - học sinh Lớp 6A1, trường TH&THCS Khánh Hòa hiện em đang sống cùng bố mẹ tại thôn Khe Pắn, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên. Là cô bé dân tộc Dao nhỏ nhắn xinh xắn, em luôn nuôi nấng ước mơ mai sau sẽ trở thành Bác sỹ để chữa bệnh máu huyết tán mà em đang gặp phải và giúp đỡ các bạn khác gặp những căn bệnh hiểm nghèo như em. Để chạm đến ước mơ nhỏ bé đó em đã luôn cố gắng học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Em Trương Thị Chuyên - học sinh lớp 4B, trường TH&THCS Tô Mậu, gia đình em thuộc diện hộ nghèo, mẹ em bị tai nạn giao thông gẫy chân càng làm thêm cuộc sống gia đình em khó khăn. Bản thân em chỉ mong học thật giỏi lớn lên đi làm phụ giúp bố mẹ và cô bé nhỏ nhắn đó ước mơ mai sau trở thành cán bộ Đoàn năng động và nhiệt huyết.

 

                                                                                                                   

Dương Vui