• Loading...
 
500 “tai giả” được chuyển đến lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 16/04/2020 5:09:00 CH
Lượt xem: 1390

BBT: Nhằm giúp y, bác sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên đeo khẩu trang giảm áp lực đau tai vì đeo khẩu trang bảo hộ liên tục, 500 “tai giả” đã được Huyện đoàn Yên Bình chế tạo gửi tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đó là hoạt động ý nghĩa đang được Huyện đoàn Yên Bình triển khai, thực hiện. Ngày 16/4, Huyện đoàn - Đội Thanh niên xung kích về phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện đã tổ chức trao tặng sản phẩm "Tai giả" cho các lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên đeo khẩu trang, tiếp xúc với nhiều người như: các điểm chốt kiểm dịch, Chi hội Thầy thuốc trẻ, Trung tâm y tế huyện, bộ phận Trung tâm hành chính công trong địa bàn huyện.

Thường trực Huyện đoàn Yên Bình trao "tai giả" cho cán bộ Trung tâm hành chính công huyện

Anh Lý Trung Dũng, Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Bình cho biết: “Ý tưởng này xuất phát từ khi đọc được trên báo về một hướng đạo sinh người Canada tuy nhỏ tuổi nhưng đã phát minh và tận dụng kỹ năng in 3D của mình để tạo ra những thiết bị bảo vệ tai và một nhóm sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh triển khai thiết kế sản phẩm này tại Việt Nam.

"Tai giả" được chuyển đến kịp thời lực lượng tuyến đầu chống dịch

Những dây đeo khẩu trang hay “tai giả” này đã hỗ trợ hữu hiệu cho các y bác sĩ phải đeo khẩu trang bảo hộ cả ngày. Thiết bị này có hình dạng giống như chiếc lược với các nấc treo nhô ra ở 2 bên. Nhân viên y tế có thể vòng dây qua các nấc (tùy kích cỡ đầu) thay vì vòng qua vành tai. Như vậy họ sẽ không phải chịu áp lực ở vùng tai và có thể đeo khẩu trang làm việc trong thời gian dài mà không bị đau nhức. Từ đó, Huyện đoàn đã chỉ đạo triển khai thiết kế với các chất liệu phù hợp, tiết kiệm kinh phí, dễ sử dụng.

Thời gian tới, cùng với mô hình “Kính chắn giọt bắn”, Huyện đoàn sẽ tiếp tục triển khai mô hình “Tai giả” trong toàn huyện, hỗ trợ phần nào cho các chiến sỹ tuyến đầu chống dịch”. Đây là một trong những sản phẩm sáng tạo của thanh niên Yên Bình trong việc tham gia cùng cấp ủy, chính quyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

BTG tổng hợp