• Loading...
 
Thị đoàn Nghĩa Lộ: Nhiều điểm nhấn trong tháng thanh niên
Ngày xuất bản: 23/03/2020 5:04:00 CH
Lượt xem: 815

Tháng thanh niên năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Nhưng với tinh thần vì cuộc sống cộng đồng, hướng mạnh về cơ sở. Thị đoàn Nghĩa Lộ đã có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ửng, trong đó điểm nhấn là các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. 

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong tháng thanh niên năm nay, thị đoàn Nghĩa Lộ đã huy trên 200 đoàn viên thanh niên tại 14 xã, phường trên địa bàn, chia làm nhiều ca tình nguyện vận chuyển nguyên vật liệu, xây nhà cho đoàn viên Đồng Văn Dũng - Thôn bản Pưn - xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ. Là đoàn viên thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị xã Nghĩa Lộ. Ngôi nhà của Dũng có diện tích sử dụng là 95m2 – trị giá khoảng 85 triệu đồng. Trong đó Tập đoàn Phúc Sơn tỉnh Vĩnh phúc hỗ trợ 50 triệu đồng, và lực lượng đoàn viên thanh niên thị xã đóng góp ngày công trị giá trên 30 triệu đồng. Anh Lò Văn Chướng – đoàn viên xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Với tinh thần tuổi trẻ, tôi và các bạn đoàn viên tham gia rất nhiệt tình, chúng tôi mong muốn góp sức nhỏ bé của mình giúp đoàn viên Đồng Văn Dũng có nhà mới, ổn định sản xuất, an cư lập nghiệp, xây dựng cuộc sống ngày càng phát triển.

Đoàn viên Đồng Văn Dũng - Thôn bản Pưn - xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ phấn khởi cho biết: Là một hộ gia đình khó khăn, do đó có được ngôi nhà khang trang là niềm mơ ước rất lâu. Nay được hỗ trợ làm nhà Tôi và gia đình rất phấn khởi, đây sẽ là động lực để gia đình tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa. Cảm ơn các bạn đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm nhiều.


Ra quân làm sân chơi cho thiếu nhi thôn Bản Lè, phường Trung Tâm

Với tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Hưởng ứng tháng thanh niên năm nay, thị xã Nghĩa Lộ cũng đã phối hợp với đoàn phường Trung Tâm, tổ dân phố Bản Lè, phường Trung Tâm xây dựng công trình "Sân chơi cho Thanh thiếu nhi" tại bản Lè, Phường Trung Tâm, Thị xã Nghĩa Lộ. Công trình có tổng diện tích là 500m2, trị giá công trình trên 65 triệu đồng. Đây là nguồn được Thị đoàn vận động xã hội hoá kinh phí từ nhân dân Tổ Bản Lè và nguồn kinh phí "Nâng cánh ước mơ" của Thị đoàn Nghĩa Lộ.  Chị Chu Thị Dựa – Bí thư đoàn phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Qua quá trình vận động đoàn viên thanh niên trên địa bàn hưởng ứng rất tích cực, công trình hoàn thành sẽ giúp các em thanh thiếu nhi tổ dân phố Bản Lè có nơi vui chơi, sinh hoạt đoàn đội. Qua đó, giúp các em tránh xa được các tệ nạn xã hội, tích cực tham gia các hoạt động có ích, xây dựng phường Trung Tâm ngày càng vững mạnh.

Đoàn xã Nghĩa Phúc tham gia chỉnh trang đường làng sáng, xanh, sạch đẹp kiểu mẫu

Anh Sầm Văn Chiến – Bí thư thị đoàn Nghĩa Lộ cho biết: Tháng thanh niên năm 2020 diễn ra trong thời điểm dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Thị đoàn Nghĩa Lộ yêu cầu các cơ sở đoàn không tổ chức lễ ra quân, khởi động tháng thanh niên tụ tập đông người mà chú trọng vào thực hiện các hoạt động cụ thể, thiết thực hướng mạnh về cơ sở.

Theo đó, trong tháng thanh niên này, tuổi trẻ thị xã Nghĩa Lộ sẽ phấn đấu thực hiện 2 công trình thanh niên. 22 phần việc thanh niên cấp thị; 42 phần việc cấp cơ sở. Đặc biệt, trong những ngày này, dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Thị đoàn Nghĩa Lộ yêu cầu các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã cũng huy động xã hội hóa đẩy mạnh tuyên truyền người dân chú trọng vệ sinh môi trường; phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống covid – 19; tổ chức phun khử khuẩn tại 100% các thôn, bản, tổ dân phố; phối hợp với các tổ chức cá nhân phát hàng nghìn khẩu trang và hơn 300 chai dung dịch nước sát khuẩn miễn phí cho người dân. Đoàn viên Nguyễn Thị Huyền Trang – Thôn 6 - xã Nghĩa Lộ - Thị xã Nghĩa Lộ cho biết: Là một đoàn viên thanh niên em cũng tích cực tham gia cùng các bạn đoàn viên thanh niên trong xã phát tờ rơi, tuyên truyền phòng chống Covid – 19 như: ăn chín uống xôi, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn nhiều lần trong ngày. Dịp này, em cũng tích cực tuyên truyền, vận động các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đi làm an xa về phải khai báo y tế đầy đủ, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.


ĐVTN thị xã Nghĩa Lộ tham gia phun tiêu độc, khử trùng


Đoàn xã Thanh Lương phát tờ rơi, khẩu trang tuyên truyền trên địa bàn

Tháng thanh niên năm 2020 ở thị xã Nghĩa Lộ đang diễn ra hết sức sôi nổi, trên các công trình phần việc mỗi đoàn viên thanh niên đang phát huy tinh thần tuổi trẻ, sự năng động sáng tạo, tạo nên bức tranh đổi mới ở các vùng quê, đưa thị xã Nghĩa Lộ ngày càng phát triển./.

 

Thùy Hương – Xuân Thắng

Trung tâm TT&VH Thị xã Nghĩa Lộ