• Loading...
 
Tỉnh đoàn Yên Bái giám sát việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Ngày xuất bản: 09/10/2020 6:44:00 CH
Lượt xem: 215

 Thực hiện Kế hoạch giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh năm 2020. Ngày 08-09/10/2020, Đoàn giám sát do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn và các đồng chí thành viên đoàn giám sát đại diện các cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái đã tiến hành giám sát việc thực hiện Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 16 tháng 08 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025 tại huyện Văn Chấn và Thị xã Nghĩa Lộ.

 

IMG_4255.jpg

Đoàn công tác thăm mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn

Tại buổi làm việc đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung của Ủy ban nhân dân huyện Văn Chấn và Thị xã Nghĩa Lộ theo yêu cầu của đoàn giám sát; công tác triển khai kế hoạch đã được cấp ủy, chính quyền hai đơn vị quan tâm thực hiện. Đồng thời đoàn giám sát cũng ghi nhận những kết quả mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn UBND huyện Văn Chấn, Thị xã Nghĩa Lộ quan tâm hơn nữa trong việc tạo lập môi trường để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, tập trung vào các ngành, lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh trong phát triểngóp phần tạo thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, đoàn giám sát cũng đi thăm các mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn và xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội thúc đẩy công tác xã hội hóa, tạo được sự đồng thuận, đồng tình trong các tầng lớp nhân dân từ đó mới đưa ra được chính sách, chế tài phù hợp./.

Vũ Hoàng