• Loading...
 
Tuổi trẻ Yên Bái và những bông hoa dâng Đảng
Ngày xuất bản: 16/01/2020 8:53:00 SA
Lượt xem: 1150

 *Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng
Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi
Đảng đã đem về tuổi xuân cho nước non
Vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu đời!

Qua 90 năm hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam là ánh sáng soi đường, là kim chỉ nam cho mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam, là ngọn đuốc sáng chỉ đường cho nhân dân ta trên con đường xây dựng và kiến thiết đấy nước. Năm 2020 là năm đánh dấu 90 năm phát triển lớn mạnh của Đảng, cũng là năm Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

Xin trích lời Bài hát Đảng đã cho ta một mùa xuân để nói về một mùa xuân khác mà Bác Hồ đã từng nói: Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.

Trong những năm qua, dưới lá cờ vinh quang của Đảng, Đoàn thanh niên luôn được nhắc đến là đội hậu bị tin cậy của Đảng – là cánh tay phải đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nói chung, của thanh niên cả nước nói riêng đang háo hức mong chờ sự thành công của một kỳ Đại hội lớn của dân tộc; Tuổi trẻ Yên Bái cũng đang từng ngày, từng giờ phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ để thực hiện các công trình, phần việc thiết thực kính dâng lên Đảng những “bông hoa tươi thắm nhất”.

Công trình con đường em đến trường là một trong những công trình Tỉnh đoàn Yên Bái đăng ký thực hiện là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp đang được triển khai

 

Xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của đợt thi đua đặc biệt Chào mừng  Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh; tháng 9/2019, ban Thường vụ tỉnh đoàn đã ban hành kế hoạch số Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tập trung thành 02 giai đoạn từ tháng 9/2019 – tháng 6/2020 và từ tháng 07/2020 – hết tháng 12/2020. Trong đó giai đoạn 01 tập trung cao độ vào tuyên truyền, phát động phong trào đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến kế xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh, tổ chức các hội nghị, diễn đàn, tọa đàm đóng góp ý kiến cho văn kiện Đại hội Đảng cùng cấp tại địa phương, cơ quan, đơn vị tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, Đảng viên trẻ được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện phẩm chất chính trị, sức sáng tạo và khí thế của tuổi trẻ trước ngày hội lớn. Đẩy mạnh công tác nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên; tham gia đấu tranh, bảo vệ Đảng, phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, thù địch, chống phá trên không gian mạng và ngoài đời sống xã hội.

Công trình khai hoang ruộng bậc thang tại huyện Mù Cang Chải giúp tăng diện tích sản xuất nông nghiệp và phục vụ mùa du lịch Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Ngay từ khi Tỉnh đoàn Yên Bái đã phát động phong trào thi đua đến 17/17 huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Các huyện, thị, thành đoàn hăng hái đăng ký thực hiện các công trình, phần việc thiết thực, các ý tưởng sáng tạo, đồng thời tạo đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, tạo khí thế mới cho đoàn viên thanh niên trong việc tổ chức, thực hiện các phong trào, góp sức trẻ điểm tô cho quê hương, đất nước; đến nay đã có trên 2000 công trình, phần việc thanh niên được đăng ký trong đó đã có trên 300 công trình, phần việc thanh niên đã hoàn thành với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng trong đó tiêu biểu như: Công trình khai hoang 10ha ruộng bậc thang của huyện đoàn Mù Cang Chải, xây dựng nhà nhân ái của thị đoàn Nghĩa Lộ...

Công trình thắp sáng đường quê của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một trong nhưng công trình được Trung ương Đoàn tuyên dương 50 công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019

 

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái đã chỉ đạo sát sao đến các cơ sở đoàn tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chính trị theo chủ điểm với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” từ tháng 11/2019 đến 3/2/2020 với các nội dung như: ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, giới thiệu về những bậc tiền bối cách mạng trung kiên của Đảng; tổ chức hoặc phối hợp tổ chức gặp mặt, giao lưu với các thế hệ Đảng viên lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ, đảng viên tiêu biểu trên các lĩnh vực qua các thời kỳ. Triển khai có hiệu quả Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng, Cuộc thi tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” với sự tham gia của trên 12000 đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia. Vừa tạo đợt thi đua sôi nổi vừa giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà một lần nữa được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản, đồng thời cho thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các kỳ Đại hội Đảng đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới.

Tổ chức tọa đàm "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng"

Thông qua các hoạt đông, có thể thấy rõ được tinh thần của Tuổi trẻ Yên Bái đang rất háo hức, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị đồng thời chung sức, đồng lòng, sáng tạo thực hiện thắng lợi các công trình, phần việc thanh niên để thay những bông hoa tươi thắm kính dâng lên Đảng trong những ngày toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - Ngày hội lớn của cả dân tộc.

          Lại Tuyến